Vi Thùy Linh đưa Xẩm đến Hội sách Hà Nội

29/09/2015 10:49 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Hội sách Hà Nội 2015 chủ đề: Sách và di sản, diễn ra từ ngày 29/9 đến 5/10 tại Hoàng thành Thăng Long. Có nhiều tác giả được các nhà xuất bản mời mời đến ký sách, nhưng có lẽ Vi Thuỳ Linh là tác giả duy nhất không xuất hiện đơn lẻ mà dày công chuẩn bị phần trình diễn độc đáo tặng khán giả, và lần này là Xẩm.

Với Hộ chiếu tâm hồn - tập văn xuôi thứ 2, nhà thơ Vi Thuỳ Linh đã có đêm nghệ thuật ấn tượng tại Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội năm 2014, sau đó là ký tặng tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh. Tại công viên Lê Văn Tám, Vi Thuỳ Linh là tác giả duy nhất tặng công chúng chương trình nghệ thuật với sự biểu diễn của ca sĩ Hoàng Quyên, violinist Tăng Thành Nam.

Hộ chiếu tâm hồn mới được tái bản tháng 8/2015, có biên tập điều chỉnh từ câu chữ đến minh họa, sẽ cùng với tác giả giao lưu với công chúng vào lúc 17h tại khu sách NXB Kim Đồng, chiều mai (30/9).


“Hộ chiếu tâm hồn” vừa tái bản tháng 8/2015

Chị cho biết: “Tôi chủ trương dành quà đặc biệt cho độc giả là phần biểu diễn của nhóm nghệ sĩ Xẩm Mai Tuyết Hoa - Tạ Giáng Son - Nguyễn Quang Long, ba người bạn thân thiết của tôi sẽ tặng công chúng một số bài Xẩm đặc sắc mang phong cách đặc trưng Hà Nội”. Nhạc sĩ trẻ Dương Trọng Nghĩa (Nhị Đỗ, SN 1977) sẽ chơi guitar và hát ca khúc do anh sáng tác: Khát vọng Biển Đông.

“Phong cách của tôi không chỉ là sự riêng biệt của văn chương và mỗi lần xuất hiện đều muốn cống hiến không lặp lại chính mình và không giống bất cứ ai. Tôi luôn muốn nỗ lực tối đa để dành nhiều món quà bất ngờ, thú vị nhất cho cho công chúng, những người góp phần thúc đẩy sáng tạo và gìn giữ những di sản, trong đó có văn chương. Xẩm cũng là một “trang” của hộ chiếu tâm hồn của Thăng Long” - Nhà thơ Dệt tầm gai khẳng định.

Nhóm bộ gõ gồm: Phạm Đình Dũng (trống mảnh), Quang Long (cặp kè), Giáng Son (song loan) còn Mai Tuyết Hoa vừa hát vừa kéo nhị. Họ đều tâm huyết với Xẩm và rất hào hứng tham gia sự kiện này.

Cao Khánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm