Vì sê-ri 'Trò chơi vương quyền' quá thành công, George RR Martin đánh vật không viết xong bộ tiểu thuyết

11/11/2018 21:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – George RR Martin mới đây thừa nhận ông rất vật vã khi viết The Winds of Winter do sê-ri chuyển thể Trò chơi vương quyền ngày một nổi tiếng.

Rò rỉ clip tập đầu căng thẳng của phần 8 ‘Trò chơi vương quyền’

Rò rỉ clip tập đầu căng thẳng của phần 8 ‘Trò chơi vương quyền’

HBO đang bí mật hơn bao giờ hết khi phần tám và cũng là cuối cùng của Trò chơi vương quyền sắp lên sóng. Rất may, mới đây, tờ Entertainment Weekly đã khám phá ra được ít nhiều về tập đầu của mùa tám.

Cuốn thứ sáu được chờ đợi bao lâu nay trong sê-ri A Song of Ice and Fire – đã được điều chỉnh phần nào trong sê-ri truyền hình Trò chơi vương quyềnđã nhiều lần công bố thời gian phát hành nhưng lần nào Martin cũng không đúng tiến độ.

Chú thích ảnh
Tác giả George RR Martin

“Tôi đã đánh vật với nó mấy năm nay”, ông nói với The Guardian. The Winds of Winter không phải là một cuốn tiểu thuyết mà là một tá tiểu thuyết, mỗi cuốn có nhân vật chính khác nhau, có dàn đồng minh, kẻ thù, người yêu, người hỗ trợ khác nhau quanh họ, và cả mạng lưới đều phát triển theo cách cực kỳ phức tạp. Thế nên là rất, rất khó khăn”.

Tác giả 70 tuổi hiện đang viết một cuốn hợp tuyển, Fire and Blood, cuốn sách dự kiến lên kệ vào cuối tháng này.

The Winds of Winter là cuốn tiếp theo, rồi sau đó tôi sẽ quyết định sẽ cái gì tới sau nữa”, Martin cho biết. “Dù đó là A Dream of Spring, cuốn cuối, hay tôi trở lại với Fire and Blood , viết một hai câu chuyện Dunk and Egg khác. Nhưng tôi đều phải lo lắng tới một điều – đó là mọi chuyện đã đi trước quá xa”.

Chú thích ảnh

 Nội dung Trò chơi vương quyền đang vượt sách của Martin, dù tác giả có đưa ra những gợi ý cho tiến trình câu chuyện. Với thành công vang dội của phim – giành được nhiều giải Emmys cùng một giải Quả cầu vàng – Martin bắt đầu cảm thấy bị áp lực.

“Mỗi khi ngồi vào bàn, tôi rất ý thức rằng tôi phải làm gì đó thật lớn lao, và cố gắng làm gì đó thật lớn lao là áp lực không thể chịu nổi”, ông chia sẻ. “Mặt khác, một khi tôi thật sự lăn lộn, tôi bước vào thế giới đó. Nhưng đôi khi thật khó rơi vào trạng thái gần như mê man này”.

Ngoại truyện Trò chơi vương quyền  hiện cũng đang được thực hiện. Martin gần đây làm rõ rằng tên của sê-ri, The Long Night, vẫn chưa chính thức.

Chú thích ảnh

  Thư Vĩ (Theo Independent)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm