Vì sao xếp thứ tư Ngoại hạng Anh vẫn có thể không được dự cúp C1?

30/04/2021 20:53 GMT+7 | Bóng đá Anh

Mùa trước Leicester đã lỡ cơ hội giành vé dự cúp C1 trong cay đắng. Mùa này The Foxes đang lo lắng họ có thể lỡ cơ hội lần nữa, dù có kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4.

Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: Chelsea đối mặt lịch khó, Liverpool ngày càng sa sút

Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: Chelsea đối mặt lịch khó, Liverpool ngày càng sa sút

Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh vẫn đang rất gay cấn. Liverpool hiện đang đối mặt với nguy cơ không giành được vé dự Champions League mùa sau.

 

Mùa trước, Leicester nằm trong top 4 Ngoại hạng Anh trong phần lớn thời gian của mùa giải nhưng phong độ sa sút trong giai đoạn “hậu phong tỏa” khiến họ tụt xuống thứ 5 sau vòng cuối cùng và mất suất dự cúp C1.

Mùa này, Leicester cũng đang góp mặt trong top 4 và nếu thắng Southampton trong trận đấu rạng sáng 1/5, họ sẽ bỏ cách đội thứ 5 là West Ham tới 10 điểm. The Foxes cũng đang hơn điểm đội thứ 4 là Chelsea.

Tuy nhiên, nếu Chelsea vô địch cúp C1 còn Arsenal vô địch Europa League và cả hai đều không nằm trong top 4 cuối mùa thì nếu Leicester kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4, họ vẫn không được dự cúp C1 mùa tới mà phải xuống đá ở Europa League.

Xếp thứ tư Ngoại hạng Anh có thể mất suất dự cúp C1, Bảng xếp hạng bóng đá Anh, cuộc đua top 4, top 4 Ngoại hạng Anh, Leicester, Chelsea vô địch C1, Arsenal vô địch C2
HLV Leicester Brendan Rodgers

Theo quy định, mỗi nước có tối đa 5 CLB được quyền dự cúp C1 và các đội vô địch cúp C1 cũng như vô địch Europa League mặc định được dự các giải đấu tương ứng vào mùa tiếp theo.

Nếu Chelsea vô địch cúp C1 và Arsenal vô địch Europa League và đều nằm ngoài top 4 cuối mùa thì chỉ còn 3 đội xếp ở 3 vị trí đầu tiên của giải Ngoại hạng được quyền dự cúp C1 mùa tới.

Nếu Leicester không nằm trong top 3 ấy, họ sẽ lỡ cơ hội dự cúp C1 một lần nữa. Hiện chuyện đó chưa xảy ra vì Chelsea và Arsenal chưa rõ có vào được chung kết cúp C1 và cúp C2 không trong khi Leicester vẫn nằm trong top 3 Ngoại hạng Anh.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm