Vì sao xe chở ĐT Việt Nam gặp đám khói lạ khi đến ‘chảo lửa’ Bung Karno?

07/01/2023 09:56 GMT+7 | AFF Cup 2022

Nghi vấn xe bus chở đội tuyển Việt Nam đến sân thi đấu chiều 6/1 bị ném bom khói hoặc lựu đạn hơi cay đã có lời giải đáp.

Chiều qua 6/1, ĐT Việt Nam thi đấu trên SVĐ Bung Karno gặp ĐT Indonesia. Để tránh những biến cố, nước chủ nhà Indonesia đã bố trí 2 xe ô tô cảnh sát dẫn đường và hàng chục xe máy cảnh vệ đi cùng bảo vệ xe bus của ĐT Việt Nam. Khi xe gần đến cửa sân SVĐ, xung quanh xuất hiện làn khói lạ. Có nghi vấn cho rằng ĐT Việt Nam đã bị CĐV quá khích ném đạn hơi cay. 

Tuy nhiên, nguyên nhân của làn khói được cơ quan chức năng cho biết đến từ đội ngũ xe dẫn đoàn. Trên người các cảnh sát viên đều có đầy đủ bộ dụng cụ để giải quyết sự cố khi có đám đông quá khích, trong đó có bom khói. Một quả khói đã tự phát nổ tạo ra làn khói lạ. Cảnh sát viên ngay tức thời đã xử lý dụng cụ để không làm ảnh hưởng đến hành trình của đội khách.

Hy hữu: Xe chở ĐT Việt Nam ở Indonesia gặp khói lạ nhưng là do đội an ninh dẫn đường - Ảnh 1.

Xe chở ĐT Việt Nam được bảo vệ chặt chẽ (Ảnh: TH)

Hy hữu: Xe chở ĐT Việt Nam ở Indonesia gặp khói lạ nhưng là do đội an ninh dẫn đường - Ảnh 2.

Đội ngũ an ninh dẫn đoàn với trang thiết bị đầy đủ (Ảnh: PH)

Ngoài ra, theo chia sẻ từ thành viên ĐT Việt Nam, sau trận đấu khi cả đội rời sân Bung Karno về khách sạn, nhiều CĐV Indonesia đã ở bên ngoài sân vẫy tay chào các cầu thủ một cách thân thiện. CĐV Indonesia nổi tiếng cuồng nhiệt. Trong trận đấu, họ liên tục hò reo rền vang cổ vũ cho đội chủ nhà. Nhưng khi hết trận, họ khá thân thiện và cởi mở chào đón những người bạn đến từ Việt Nam. Ngày 9/1 tới, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Indonesia trên SVĐ Mỹ Đình.

Hy hữu: Xe chở ĐT Việt Nam ở Indonesia gặp khói lạ nhưng là do đội an ninh dẫn đường - Ảnh 3.

Xe chở ĐT Việt Nam đến sân an toàn (Ảnh: TH)

 

PH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm