Vì sao VTV chưa mua được bản quyền World Cup 2018?

05/06/2018 18:26 GMT+7 | World Cup ở Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Cho đến sáng 5/6, đại diện VTV tiết lộ vẫn chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 khiến “cơn sốt” ngày hội bóng đá lớn nhất tại Việt Nam càng ngày càng được đẩy lên cao khi ngày khai mạc giải đấu chỉ còn 9 ngày.

Được biết, trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị truyền hình duy nhất đứng ra đàm phán hợp đồng với phía đối tác. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài truyền hình Việt Nam cũng khẳng định nếu đơn vị nào đó tại Việt Nam có bản quyền thì Đài truyền hình Việt Nam sẵn sàng tiếp sóng nguyên vẹn và tôn trọng vấn đề bản quyền.

Chú thích ảnh
World Cup là món ăn tinh thần không thể thiếu với người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Theo tìm hiểu, vướng mắc giữa Việt Nam và phía đối tác khiến việc đàm phán bản quyền đến thời điểm này vẫn chưa ngã ngũ là do hai bên chưa thống nhất được mức giá. Công ty Infront Sports & Media (ISM) có trụ sở tại Singapore được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á đưa ra mức giá cao so với khả năng tài chính mà VTV có thể đáp ứng, gấp đôi so với kỳ World Cup 2014, khoảng 14 triệu USD.

Chính vì thế, quá trình đàm phán không có nhiều tiến triển dù phía VTV sớm bắt tay vào việc này.

Theo xác nhận của FIFA, 218/219 quốc gia trên thế giới, Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Vụ bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam: VTV đã nỗ lực nhưng…

Vụ bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam: VTV đã nỗ lực nhưng…

9 ngày nữa World Cup 2018 sẽ diễn ra nhưng cho đến thời điểm này, vấn đề bản quyền của giải đấu bóng đá số 1 hành tinh tại Việt Nam vẫn chưa ngã ngũ và người hâm mộ Việt Nam vẫn chưa biết có cơ hội xem trực tiếp trận đấu trên sóng truyền hình hay không.

Khi vấn đề đàm phán bản quyền World Cup tại Việt Nam vẫn đang lâm vào bế tắc thì trên mạng xã hội, người hâm mộ Việt Nam đã lên kế hoạch đi du lịch kết hợp xem World Cup ở các quốc gia lân cận trong khu vực Đông Nam Á vốn đã sở hữu bản quyền giải đấu như Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia…

Hiền Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm