Vì sao Việt Nam giành 5 HCV, nhưng mới được tính có 4 HCV trên bảng tổng sắp?

10/05/2022 22:12 GMT+7 | SEA Games 32

Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 5 tấm HCV trong ngày thi đấu hôm nay, 10/5. Tuy nhiên, trên bảng tổng sắp huy chương thì thành tích của chúng ta mới là 4 HCV. Tại sao?

Bảng xếp hạng SEA Games 31 - Bảng tổng sắp huy chương cập nhật nhất

Bảng xếp hạng SEA Games 31 - Bảng tổng sắp huy chương cập nhật nhất

Bảng xếp hạng SEA Games 31. Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 31 hôm nay. Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 2021 cập nhật.

 

* Xem bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất TẠI ĐÂY:

 

Kurash đã có một ngày thi đấu bùng nổ khi mang về liên tiếp 4 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam cuối ngày thi đấu 10/5. Các võ sỹ của đội tuyển kurash Việt Nam đã thể hiện sức mạnh vượt trội, thâu tóm 4 HCV ở các hạng cân 48 kg, 52kg nữ và 81 kg, 90kg nam.

Tô Thị Trang mở hàng HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 khi vượt qua Aclopen của Philippines ở hạng dưới 48 kg nữ. Tiếp đó, Nguyễn Phạm Hồng Mơ ( dưới 52 kg nữ), Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam) và Trần Thương (dưới 90 kg nam) khiến người hâm mộ nức lòng. Đặc biệt, trong các trận đấu nội bộ tranh HCV Minh Quân và Trần Thương thể hiện sức mạnh tuyệt đối với những trận thắng chóng vánh ở các hạng cân 81kg và 90kg dành cho nam.

SEA Games, SEA Games 31, kurash, kurash sea games 41, bóng ném bãi biển sea games 31, hcv, TTVN, trực tiếp SEA Games 31, trực tiếp bóng đá SEA Games 31
Các thành viên đội tuyển kurash Việt Nam lập công.Ảnh: Đình Hòa
Tô Thị Trang giành HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam

Tô Thị Trang giành HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam

Chiều nay, 10/5, võ sĩ Tô Thị Trang đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành chức vô địch môn kurash nữ nội dung 48 kg.

Kurash Việt Nam vẫn còn thi đấu 6 hạng cân ở hai ngày thi đấu tiếp theo và chờ đợi mang thêm HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Cụ thể, ngày mai các võ sĩ sẽ tranh tài ở các hạng -60, -66kg nam và +87kg nữ. Ngày thi đấu cuối 13/5 có các hạng -73kg nam, -57kg và -70kg nữ.

Trong khi đó, ở môn bóng ném bãi biển, đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV sớm một trận đấu khi vượt qua Philippines. Tuy nhiên, đội tuyển chỉ chính thức nhận huy chương sau trận đấu cuối cùng mang tính thủ tục gặp Thái Lan chiều mai 11/5. Philippines nhận HCB và Thái Lan là chủ nhân của tấm HCĐ. Cũng chính vì lý do này mà trên bảng tổng sắp huy chương  tính cho đến hết ngày hôm nay, đoàn Thể thao Việt Nam mới được tính có 4 HCV. 

 

BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM

HCV: Tô Thị Trang (kurash, 48kg nữ), Phạm Hồng Mơ (kurash, 52kg nữ), Bùi Minh Quân (-81kg nam), Trần Thương (-90kg), bóng ném bãi biển nam*

HCB: Nguyễn Tùng Dương/ Phương Thế Anh (cầu mềm 3m nam), Phương Mai/ Hồng Hạnh (cầu mềm 3m nữ)

HCĐ: Ngô Phương Mai (cầu mềm 1m nữ), Nguyễn Quang Đạt/Đặng Hoàng Tú (cầu mềm đôi nam 10m).

* Chính thức trao vào ngày 11/5

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm