Vì sao trận MU vs Southampton không được phát sóng trực tiếp?

12/03/2023 20:30 GMT+7 | Bóng đá Anh

Trận đấu giữa MU và Southampton vào lúc 21h00 hôm nay (12/3) sẽ không được phát sóng trực tiếp qua truyền hình tại Anh.

Trận MU vs Southampton không được phát sóng trực tiếp ở Anh

Tại vòng 27 Ngoại hạng Anh, MU tiếp đóng Southampton vào lúc 21h00 hôm nay trên sân nhà Old Trafford. Tuy nhiên trận đấu này sẽ không được phát sóng trực tiếp và do vậy, các CĐV không thể theo dõi trận đấu qua TV.

Theo Daily Mail, ban đầu trận đấu diễn ra vào ngày 11/3, lúc 3 giờ chiều (giờ địa phương). Tuy nhiên lịch đấu cuộc đọ sức này đã thay đổi sau khi MU loại Barcelona ở vòng play-off Europa League.

MU đá trận lượt đi với Real Betis (9/3) tại vòng 1/8 Europa League chỉ 2 ngày trước khi trận đấu với Southampton diễn ra, theo lịch dự kiến ban đầu. Ban tổ chức Premier League sau đó đã phải can thiệp khi điều chỉnh lại lịch đấu lùi lại một ngày, tức sang ngày 12/3.

Vì sao trận MU vs Southampton không được phát sóng trực tiếp? - Ảnh 2.

Trận đấu giữa MU và Southampton sẽ không được phát sóng trực tiếp ở sứ sương mù

Nhưng thật không may cho các CĐV của hai đội bóng khi trận cầu giữa MU và Southampton sẽ không được phát sóng trực tiếp ở Anh. Theo trang chủ của MU, trận đấu diễn ra ở khung giờ cũ (3 giờ chiều thứ Bảy) của hai đội không được hai đài truyền hình là Sky Sports và BT Sport đưa vào lịch phát sóng.

Được biết ở nước Anh, các trận đấu thuộc khung giờ 14h45 đến 17h15 hôm thứ 7 tại các giải Premier League, Football League hay FA Cup sẽ không được truyền hình trực tiếp. Đây là quy định được đặt ra ở xứ Sương mù kể từ năm 1960 khi chủ tịch Bob Lord của Burnley thuyết phục thành công các chủ tịch khác ở Football League rằng các trận đấu được truyền hình trực tiếp vào các buổi chiều thứ 7 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc CĐV tới xem các trận đấu ở giải hạng dưới.

Cho dù ban tổ chức Premier League đã đổi lịch đấu sang hôm Chủ Nhật (12/3) nhưng trận MU gặp Southampton vẫn không được phát trực tiếp qua truyền hình tại Anh.

MU cho biết thông tin về cuộc đọ sức này sẽ liên tục cập nhật qua trang web chính thức của CLB, United App, MUTV. Ngoài ra trận đấu trên còn được tường thuật trực tiếp trên đài phát thanh.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm