Vì sao Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đưa 'những điều tử tế' vào Hoa hậu Việt Nam 2020?

23/11/2020 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại với đêm chung kết diễn ra tuần qua tại TP.HCM. Ngôi vị Tân Hoa hậu gọi tên Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 thuộc về Phương Anh và Á hậu 2 là Ngọc Thảo. 

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Trần Tiểu Vy xúc động trước thời khắc trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã gọi tên Đỗ Thị Hà 

Chặng đường Hoa hậu Việt Nam khép lại với nhiều dư âm, có cả những ồn ào quanh các ngôi vị. Tuy nhiên, điểm nhấn của chương trình còn là "những điều tử tế" và thông điệp nhân văn, những tấm lòng nhân ái mà BTC, các thí sinh... đã cùng tạo nên. 

Chú thích ảnh
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc áo dài trắng thi Bán kết toàn quốc

Trong đêm Bán kết toàn quốc “Việt Nam những điều kỳ diệu”, tiết mục nghệ thuật và phần thi của thí sinh trong BST của NTK Phạm Sĩ Toàn - Huỳnh Bảo Toàn được lấy cảm hứng từ màu áo blouse y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đó cũng là sự tôn vinh những “anh hùng” bác sĩ đã dẫn dắt Việt Nam vượt qua giông bão, sức mạnh của toàn dân đã cùng đoàn kết đẩy lùi đại dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Đỗ Thị Hà tại Đêm bán kết toàn quốc

Thế nhưng, miền Trung thân yêu còn tiếp tục trải qua nhiều thử thách khó khăn. Chưa nguôi ngoai dịch bệnh thì “khúc ruột” của đất nước gặp phải thiệt hại nặng nề do bão lũ.

BTC HHVN 2020 đã quyết định triển khai dự án từ thiện mang tên “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ”. Thông qua hình thức bán nến gây quỹ, dự án nhằm kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt.

Chú thích ảnh
Chương trình gây quỹ vì miền Trung ruột thịt

Từ ngày đầu phát động dự án đến đêm Chung kết toàn quốc HHVN 2020 nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình khắp cả nước. Kết quả dự án đã thu về được số tiền lên đến 14 tỷ 500 triệu đồng, dựa vào tấm lòng của các mạnh thường quân đã tham gia quyên góp và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Chú thích ảnh
Các dự án trong phần thi Người đẹp Nhân ái

Trong các phần thi của HHVN, Người đẹp Nhân ái là nội dung thi quan trọng mục đích lan tỏa lòng nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Loạt dự án nhân ái với chuỗi hoạt động thiện nguyện đầy xúc cảm được thực hiện hoàn tất bởi các thí sinh.

Không gian đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi HHVN 2020 tuyệt đẹp lung linh, khi toàn bộ khán phòng cùng lúc được thắp sáng từ hàng ngàn ngọn nến trong tay khán giả. Đây là những ngọn nến gây quỹ được ủng hộ bởi các mạnh thường quân. Nêu cao tinh thần tương thân tương ái, mỗi ngọn nến trong dự án bán nến gây quỹ “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ” được bán có giá trị 100.000 đồng. Số tiền được ủng hộ thông qua dự án bán nến để sẻ chia cùng người dân miền Trung và các hoàn cảnh khó khăn cho các dự án nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Chú thích ảnh
Tiết mục "Bụi phấn" trên sân khấu Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Chung kết Toàn quốc Hoa Hậu Việt Nam 2020 diễn ra đúng vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. BTC HHVN cũng không quên có những hoạt động tri ân thầy cô giáo. Liên khúc Bài học đầu tiên - Bụi Phấn do nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc, Bảo Châu, Thái Hà cùng các trẻ em khuyết tật trình diễn khiến không ít khán giả xúc động. 

Chú thích ảnh
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020

Đáng chú ý, Top 3 HHVN 2020 đăng quang trong tà áo dài trắng nguyên sơ thay vì trang phục dạ hội như mọi năm. Tuy không lộng lẫy, rực rỡ nhưng đó là trang phục truyền thống chỉ Việt Nam mới có. Hơn nữa, áo dài trắng còn đại diện cho lời nhắc nhở những biến cố, mất mát của đất nước trong năm 2020. 

Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam - người đứng sau dàn dựng chương trình HHVN chia sẻ: “Chương trình HHVN 2020 với những điều tử tế đã có loạt hoạt động tri ân những tấm gương cao cả trong cộng đồng, thông qua các phần thi và tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Nhất là khi năm 2020 trải qua quá nhiều biến cố, những hoạt động này lại càng cần thiết hơn.

HHVN tự hào không đơn thuần là một cuộc thi mà còn là nơi tích cực đóng góp nhiều “cái đẹp” cho xã hội, luôn gieo mầm những hoạt động nhân ái, thiện nguyện. Từ đó, những mảnh đời éo le sẽ có cuộc sống tốt hơn và thêm động lực sống, tin tưởng vào cuộc đời”.

Thảo Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm