Vì sao 'Sát Thủ John Wick 2' bị hủy suất chiếu vào phút chót?

10/02/2017 11:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối hôm qua (9/2), suất chiếu giới thiệu phim Sát thủ John Wick 2 với truyền thông tại TP HCM đã bị hoãn vào phút chót và thay thế vào đó là chiếu bộ phim Vùng đất quỷ dữ: Hồi cuối.

Sát Thủ John Wick 1 từng ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 10/2014 do Công ty TNHH Truyền thông Bạch Kim M.V.P phát hành. Năm nay công ty này tiếp tục phát hành phần 2.

Ngày 8/2 là ngày chiếu ra mắt Sát Thủ John Wick 2 với truyền thông Hà Nội, nhưng trước khi buổi chiếu diễn ra, truyền thông của MVP Pictures đã thông báo hủy buổi chiếu với lý do "vì sự cố khách quan ngoài ý muốn".

Đến lượt suất chiếu ngày 9/2 giới thiệu với truyền thông tại TP HCM tối qua, khi khán giả đã vào rạp rồi, đơn vị phát hành mới thông báo là chưa thể chiếu bộ phim này và khắc phục bằng cách chiếu bộ phim Vùng đất quỷ dữ: Hồi cuối do Công ty CP Phim Thiên Ngân phát hành.


Sát Thủ John Wick 2 với diễn xuất của ngôi sao Keanu Reeves

Thông cáo báo chí của MVP Pictures phát ra sáng nay đã cho biết lý do sự cố hoãn họp báo vào giờ chót tại TP HCM như sau: "Vì một số lý do khách quan, tới thời điểm họp báo, MVP vẫn chưa đáp ứng được một số yêu cầu để có thể chính thức phát hành bộ phim tại Việt Nam".

Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với Hội đồng thẩm định phim truyện (Bộ VH,TT&DL) được biết Sát thủ John Wick 2 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để chờ được ký giấy phép phát hành. Một thành viên của Hội đồng cho biết "phim có khá nhiều cảnh bạo lực, hội đồng phải xem đi xem lại, sau đó đề nghị doanh nghiệp cắt sửa cho phù hợp với tiêu chí của Việt Nam thì mới có thể hoàn thiện hồ sơ đề ký giấy phép phát hành phim. Phim này đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, chắc chỉ vài ngày nữa là xong".

Tình trạng sát giờ chiếu phim họp báo mới thông báo hủy đã từng xảy ra vài lần. Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu, phát hành phim để tiết kiệm thời gian, trong khi chờ giấy phép phát hành phim đã lên kế hoạch mời báo chí trước. Nếu phim được cấp phép theo dự kiến thì không sao, phim chưa được cấp phép thì sẽ rơi vào trường hợp sát giờ họp báo phải "hủy sô".

Năm 2015 bộ phim Số nhọ đã hủy chiếu họp báo vào phút chót. Sau khi phim này được cấp phép đã đổi tên cho bớt "nhọ" là Hay không bằng hên.

Ngọc Diệp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm