Vì sao Ronaldo thích thuê người sinh con?

15/06/2017 15:15 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/7/2010, một vài ngày sau khi Bồ Đào Nha dừng bước tại World Cup, Ronaldo đã thông báo trên Twitter và Facebook rằng anh đã lên chức cha. Cậu bé Cristiano Ronaldo Jr được sinh ra bằng phương pháp đẻ thuê. 7 năm sau đó, kênh truyền hình SIC (Bồ Đào Nha) khiến dư luận thêm một lần choáng váng với tiết lộ Ronaldo tiếp tục thuê người sinh con.

Lần này, CR7 có một cặp song sinh một trai một gái, được đặt tên là Eva và Mateo.

Chạy theo 'mốt'?

Nổi tiếng, giàu có, đẹp trai và trên hết có một cô bạn gái xinh như mộng Georgina Rodriguez, Ronaldo dư sức để tạo nên một gia đình "bình thường" đúng nghĩa cho một đứa trẻ. Vậy nhưng, tại sao Ronaldo lại thích thuê người sinh con? Với đa số, lựa chọn của ngôi sao Real là "kỳ dị", nhưng đây lại là trào lưu đang phổ biến trong giới giàu có, đặc biệt là các ngôi sao Hollywood.

Tiên phong trong trào lưu thuê người sinh con là nữ diễn viên Dierde Hall. Cô công khai chuyện này từ năm 1992, thậm chí còn thực hiện cả bộ phim truyền hình thành công về câu chuyện "thuê đẻ" của mình. Thời điểm đó, các ngôi sao chọn người đẻ thuê còn lác đác. Từ năm 2010 đến nay thì nó như trở thành trào lưu. Có thể nhắc tới những cái tên như Ricky Martin, Nicole Kidman, Elton John...

Tất cả đều có lý do của riêng mình trong việc thuê người đẻ con. Người thì tuổi cao, sức khỏe sinh sản kém hay xin con nuôi khó khăn... Nhưng với Ronaldo thì khác. Lý do của ngôi sao Real Madrid được cho là liên quan tới tiền bạc và mối quan hệ.

Báo chí Bồ Đào Nha cho rằng Ronaldo không muốn người phụ nữ bên cạnh sinh con cho mình để không phải đối phó với những rắc rối hậu chia tay. Trên thực tế, không ít người nổi tiếng đã phải vật lộn với việc chia tài sản và con cái khi hôn nhân đổ vỡ. Vì có đứa con chung, dù chia tay nhưng họ vẫn phải duy trì việc gặp gỡ dù hai bên không thực sự mong muốn. Đó là điều CR7 không muốn xảy đến với mình.

Mẹ Ronaldo sang Mỹ đón cặp song sinh, CR7 không màng dư luận

Mẹ Ronaldo sang Mỹ đón cặp song sinh, CR7 không màng dư luận

Trên trang cá nhân, bà Dolores Aveiro, mẹ của Cristiano Ronaldo, cho biết bà vừa rời nước Mỹ để trở về Bồ Đào Nha.

'Con tôi chỉ cần cha là đủ'

Thế nên anh đã tới Mỹ, nơi dịch vụ mang thai hộ được thực hiện rất chuyên nghiệp và được pháp luật hậu thuẫn. Ông Joanne Bubrick, Giám đốc Trung tâm đẻ thuê dành cho các ngôi sao tại Mỹ cho biết: "Chúng tôi làm việc với những người nổi tiếng. Hồ sơ của họ không ai được phép tiết lộ. Với chúng tôi, tính bảo mật cao cho khách hàng là điều được đặt lên hàng đầu". Ở một số bang như California, những bậc cha mẹ nhờ mang thai hộ được pháp luật công nhận là cha mẹ đẻ ngay khi đứa trẻ mới được chào đời.

Tuy nhiên, với nhiều người, đẻ thuê là phương pháp đi ngược với truyền thống. Họ cho rằng dịch vụ "thuê tử cung" này sẽ làm ảnh hưởng tới xã hội, văn hóa, di truyền nên phản đối quyết liệt. Chính hai nhà thiết kế thời trang Domenico Dolce và Stefano Gabbana của thương hiệu Dolce & Gabbana (D&G) cũng từng gây tranh cãi khi gọi các con của Elton John là "đồ nhân tạo". Định kiến kiểu như vậy đã khiến nữ diễn viên Hollywood Sarah Jessica Parker rơi vào khủng hoảng. Khi sóng gió qua đi, Parker chia sẻ: "Tôi có làm gì sai? Tôi chỉ làm những gì mình muốn và pháp luật cho phép".

Bản thân Ronaldo cũng đối mặt với chỉ trích sinh con dựa trên những "giao dịch" và sẵn sàng đối mặt với nó. Trong một bộ phim tài liệu thực hiện năm 2015, Ronaldo tuyên bố với cả thế giới rằng con anh "không cần một người mẹ".

"Thằng bé chỉ cần tôi thôi - chỉ cần một người cha là đủ. Có một vài đứa trẻ không bao giờ được biết bố mẹ chúng là ai - không cả mẹ lẫn bố. Vì thế, tôi nghĩ con trai tôi có một người cha là đủ rồi. Khi Cristiano trưởng thành tôi sẽ nói với thằng bé điều tôi đã làm và điều tôi đã cảm thấy".

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm