Vì sao Raducanu sẽ khó bảo vệ ngôi hậu ở US Open

05/08/2022 18:45 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt số 1 người Anh và tuổi teen Emma Raducanu đang là đương kim vô địch US Open. Thế nhưng, các nhà cái đã xếp số 10 thế giới ở tỉ lệ 18-1 nếu cô bảo vệ được danh hiệu này. Nói vậy bởi có 3 lí do giải thích tay vợt trẻ của Anh không được đánh giá có thể thành công.

Thần đồng Emma Raducanu có HLV mới: Tái sinh ở US Open nhờ Tursunov?

Thần đồng Emma Raducanu có HLV mới: Tái sinh ở US Open nhờ Tursunov?

Câu chuyện tìm HLV mới cho Emma Raducanu tạm khép lại khi cô đã quyết định gắn bó với một HLV người Nga danh tiếng có tên Dmitry Tursunov. Liệu sự thay đổi này có làm nữ tay vợt người Anh hồi sinh ở US Open năm nay?

 

1. Kết quả tồi tệ

Tháng 9 năm ngoái khi Raducanu chói sáng qua 3 trận vòng loại và 7 trận sau đó mà không mất một set nào? Đó là chuỗi thành tích tuyệt vời và thế giới quần vợt bắt đầu tự hỏi cô sẽ còn tuyệt vời như thế nào.

Kể từ lần thi đấu lịch sử của Raducanu, chúng ta đã không còn thấy nhiều về cô. Thay vào đó, Raducanu đã tụt sâu trên bảng xếp hạng WTA với thành tích 9-12 và hiện đang là 2-5 trên sân cứng trong mùa giải này.

Raducanu sẽ được xếp hạt giống và trong những vòng đầu có khả năng sẽ không phải đối mặt với bất kì ai trong Top 50. Thành tích của cô trước Top 50 là rất tệ, với thành tích 3-5 trước những đối thủ mạnh.

2. Thay đổi HLV

Thay đổi HLV ở WTA không có gì mới, nhưng Raducanu có thể đã có từ 7 đến 8 người kể từ tháng 8 năm ngoái.

Chú thích ảnh
Emma Raducanu khó vô địch US Open 2022 vì bất ổn trên băng ghế huấn luyện

Bằng chứng là sau danh hiệu lịch sử của mình, Raducanu chia tay với Andrew Richardson và bước vào mùa giải WTA đầy đủ đầu tiên của cô với HLV kì cựu Torben Beltz. Mối quan hệ này đã kết thúc chỉ sau 5 tháng ngắn ngủi và cô đã chuyển sang một số người khác kể từ đó.

3. Sức ép khi đã thành công

Năm ngoái, Raducanu là một nữ sinh, một tay vợt bán thời gian. Sau một năm trôi qua, cô hiện là đương kim vô địch US Open thế giới biết đến nhờ một phần không nhỏ vào một số hợp đồng quảng cáo trị giá lớn.

Tuy vậy, tình trạng sức khỏe không tốt, việc huấn luyện không ổn định và kết quả tồi tệ được xem là lí do giải thích cho những kết quả tồi tệ sau US Open. Giờ thì Raducanu có thể sẽ không có HLV và sẽ buộc phải bảo vệ danh hiệu với sự hỗ trợ chuyên môn hạn chế và đó không phải là điều tốt.

Mạnh Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm