Vì sao phim 'Vợ ba' phải dừng chiếu trên toàn quốc?

21/05/2019 05:43 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/5, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Cục Điện ảnh kiểm tra quy trình cấp phép bộ phim Vợ ba sau khi có những ý kiến trái chiều về bộ phim này. 

Phim 'Vợ ba' công chiếu ở Mỹ, NSX tiết lộ hậu trường cảnh 'nhạy cảm'

Phim 'Vợ ba' công chiếu ở Mỹ, NSX tiết lộ hậu trường cảnh 'nhạy cảm'

Phim Vợ ba công chiếu ở hơn 30 thành phố tại Mỹ. Hậu trường cảnh phim được cho là nhạy cảm của nữ diễn viên 13 tuổi Trà My trong Vợ ba cũng được hé lộ.

17h30 cùng ngày, nhà sản xuất bộ phim đã yêu cầu công ty phát hành phim CJ CGV ngưng công chiếu bộ phim Vợ ba từ 18h ngày 20/5/2019.

Theo đó, tại Công văn số 394/VP-TT do Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình ký gửi Cục Điện ảnh thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng đã yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo về quy trình cấp phép bộ phim, tham mưu Lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5/2019.

Chú thích ảnh
Phim điện ảnh Vợ ba (tên tiếng Anh: The Third Wife) đã gây nhiều tranh cãi

Cũng liên quan đến những nội dung này, theo người phát ngôn của Bộ, ngày 20/5/2019, Cty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng là đơn vị sản xuất bộ phim đã có văn bản  số 018/2019 gửi Cục Điện ảnh thông báo về việc đã yêu cầu nhà phát hành dừng chiếu phim Vợ ba.

Vợ ba chính thức ra mắt các rạp phim trên toàn quốc vào ngày 17/5/2019 nhưng không lâu sau đó đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Nguyễn Phương Trà My đóng "cảnh nóng" khi mới 13 tuổi, trong khi bộ phim được gắn mác C18.

Chú thích ảnh
Bộ VH,TT&DL yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo về quy trình cấp phép phim Vợ ba

Theo một luật sư trả lời Zing.vn, "dù diễn viên Trà My và gia đình đã đồng ý tham gia bộ phim với kịch bản có nhiều cảnh nóng, nhà sản xuất vẫn vi phạm luật".

Luật sư này cũng nói thêm: "cho rằng việc đạo diễn và nhà sản xuất để Trà My đóng cảnh nóng, trực tiếp động chạm thân thể với nam diễn viên và có những hành động mô phỏng chuyện ái ân có thể xét là hành vi xâm hại trẻ em".

Vợ ba từng chinh chiến các liên hoan phim quốc tế và đạt một số giải thưởng, trong đó có giải Phim Châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto 2018.

K.Nguyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm