Vì sao phim 'Kong: Skull Island' dán nhãn PG-13?

14/03/2017 16:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Kong: Đảo Đầu lâu (Kong: Skull Island) đã được hệ thống phân loại phim của Hiệp hội Điện ảnh Mỹ dán nhãn PG-13, tức là cấm trẻ em dưới 13 tuổi xem phim, vì các cảnh trong phim quá bạo lực, và lời lẽ cũng không kém phần thô tục.

Trước hết phải kể đến cảnh bạo lực. Cảnh bạo lực phổ biến trong phim này. Nhiều cái chết được mô tả qua những hình ảnh đánh đập, đè bẹp, nghiền nát, bị dâm, bắn, ném từ trên cao cùng các vụ nổ tung trời.


Hình ảnh con khỉ khổng lồ trong phim "Kong: :Đảo Đầu lâu"

Thêm nữa, nhiều tai nạn máy bay xảy ra và các máy bay trực thăng va chạm nhau trên trời. Các mảnh vụn máy bay và xác người nằm rải rác khắp cảnh quan.

Rất nhiều vụ nổ dữ dội gây chết người và một số nhân vật bị thiêu cháy. Trong khi, nhóm lính thường xảy ra xung đột, cùng việc sử dụng dao, kiếm, súng, gươm, bom, khí độc và lựu đạn.

Trong phim còn xuất hiện nhiều sinh vật nguy hiểm và "khủng", như khỉ, trâu nước, thằn lằn, khủng long, bạch tuộc và nhiều loài côn trùng. Các nhân vật trong phim thì luôn cố gắng giết bất cứ loài vật nào mà họ gặp, chỉ có điều sức lực của họ không thể địch nổi với các loài động vật đó và hậu quả là họ bị giết chết hoặc bị thương.


Nhện khổng lồ trong phim

Giữa các loài thú cũng xảy ra những cuộc chiến tàn bạo. Xem phim, nhiều khán giả "chết khiếp" khi nhìn những vết thương đẫm máu, cơ quan nội tạng và các bộ phận cơ thể bị phơi ra thành từng mảnh, nhiều người và động vật bị "ăn tươi nốt sống". Khiến đảm nữa là hình ảnh một loài bò sát trông giống thằn lằn nôn ra chiếc đầu lâu người.

Chưa kể, người trong cùng một bộ lạc còn đe dọa nhau bằng những vũ khí và giáo từ thời nguyên thủy...


Người trong một bộ lạc đe dọa nhau bằng những vũ khí thời nguyên thủy

Phim còn chứa nội dung sex khi các nhân vật trong phim ôm hôn nhau, dù không nhiều. Một nhà thổ cũng được mô tả loáng thoáng với hình ảnh những người phụ nữ mặc đồ lót. Những người đàn ông ngực trần "phô" cơ bắp của mình trước một nữ nhiếp ảnh gia.

Cách mô tả sex trong phim còn được thể hiện qua lời thoại khi các nhân vật sử dụng những từ lóng và lời lẽ thô tục.

Phim còn mô tả thói uống rượu và hút thuốc trong bối cảnh một nhà thổ. Những người lính uống rượu để ăn mừng chiến tranh kết thúc, cảnh một sĩ quan chỉ huy ngồi uống bia một mình và có cả cảnh đánh bạc.

Cùng xem lại trailer chính thức của phim Kong: Đảo Đầu lâu:


Tuấn Vĩ
Theo Parentpreviews.com

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm