Vì sao ngày càng nhiều đàn ông Châu Á thích lấy vợ Châu Phi? - Nghe lý do ai cũng tủm tỉm cười, điều thứ 3 bất ngờ nhất

31/03/2023 09:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những cuộc hôn nhân thú vị giữa người người Châu Á và Châu Phi ngày càng phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Xã hội ngày càng hiện đại, nhiều người không chọn sống ở trong nước mà ra nước ngoài tìm kiếm hướng phát triển mới cho bản thân. Trong số đó, nhiều người Châu Á đã quyết định Châu Phi là điểm đến của mình.

Nguyên nhân là bởi vật giá ở đây không cao, đời sống xã hội thấp. Vậy nên, họ dễ dàng có được công việc tốt với mức thu nhập khá ở châu Phi. Lý do thứ hai khiến nhiều người chọn châu lục này là vì nguồn tài nguyên phong phú, hoang sơ, chưa được khai thác nhiều.

Bên cạnh đó, theo thông tin được công bố vào tháng 5/2021, cuộc khảo sát dân số kéo dài một thập kỷ của Trung Quốc cho thấy nước này có khoảng 35 triệu đàn ông "dư thừa". Đây là số nam giới độc thân chênh lệch với số nữ giới chưa lập gia đình.

Trong đó có 17,52 triệu nam giới độc thân thuộc độ tuổi "có thể kết hôn" (từ 20 đến 40 tuổi). Những người đàn ông này có nguy cơ không thể cưới vợ do chênh lệch giới tính quá lớn.

Không riêng Trung Quốc, tại nhiều nước châu Á, tư tưởng trọng nam khinh nữ cộng với chính sách kìm hãm dân số kéo dài hàng thập kỷ đã gây nên thực trạng chênh lệch giới tính trầm trọng.

Tình trạng "thừa nam" cũng là vấn đề nhức nhối tại Việt Nam. Dự báo đến năm 2050, có tới 2,4 - 4,3 đàn ông trong độ tuổi kết hôn có nguy cơ ế vợ, theo báo cáo được công bố năm 2019. Tình trạng mất cân bằng giới tính diễn ra ở cả thành thị và nông thôn.

Trong quá trình sinh sống và làm việc, không ít người đàn ông da vàng đã trúng "tiếng sét ái tình" và nhanh chóng kết hôn với những người phụ nữ châu Phi bản địa.

Vì sao ngày càng nhiều đàn ông châu Á thích lấy vợ Châu Phi? - Nghe lý do ai cũng tủm tỉm cười, điều thứ 3 bất ngờ nhất - Ảnh 1.

Ngày nay, có nhiều đàn ông châu Á quyết định nên duyên với phụ nữ châu Phi

1. Nét đẹp hình thể tạo nên sức hấp dẫn khó có thể chối từ

Ở những người phụ nữ châu Phi có sức hút đặc biệt khiến không ít quý ông châu Á quyết định "thành gia lập thất" ở nơi này. 

Vì thế nhiều đàn ông châu Á khi sang châu Phi làm việc đã bén duyên với phụ nữ nơi đây. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng bàn luận sôi nổi về việc lấy vợ da đen. Theo quan niệm vẻ đẹp của đất nước tỷ dân, phụ nữ đẹp là người sở hữu sắc vóc thon thả, "mình hạc xương mai", làn da trắng bóc. Đó là vẻ đẹp Á Đông theo tiêu chuẩn. 

Thế nhưng, phần lớn phụ nữ ở châu Phi lại đi ngược với tiêu chuẩn đó. Họ có thân hình đầy đặn, cao ráo và làn da đen bóng khỏe khoắn. 

Chính sự đối lập đã tạo nên sức hút đặc biệt. Phụ nữ châu Phi với nước da đen khỏe mạnh và duyên dáng, nụ cười tỏa nắng đã tạo ân tượng với đàn ông. Hơn thế, họ cũng ăn vận thời trang, gợi cảm nên tạo được thiện cảm với người đối diện. 

Vì sao ngày càng nhiều đàn ông châu Á thích lấy vợ Châu Phi? - Nghe lý do ai cũng tủm tỉm cười, điều thứ 3 bất ngờ nhất - Ảnh 2.

Phụ nữ châu Phi mang nét đẹp khỏe khoắn, duyên dáng

2. Do được giáo dục tốt từ gia đình

Những cô gái châu Phi đều là người có kinh nghiệm sống phong phú. Họ không phải những cô gái kém hiểu biết, hành xử thô lỗ như trong suy nghĩ nhiều người. Trái ngược lại, họ rất hoạt bát, có khả năng làm việc tốt bởi họ phải gánh vác cuộc sống từ rất sớm. 

Dù cuộc sống khó khăn nhưng các cô gái đều nhận được nền giáo dục tốt từ gia đình. Họ năng động, chăm chỉ và có nề nếp sinh hoạt gọn gàng. Những cô gái châu Phi tuy giản dị nhưng năng động và không nhiều toan tính. 

Họ thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, dám yêu dám hận. Đó là sự quyến rũ trong tính cách của các cô gái châu Phi. Đây là điều đặc biệt khiến những người đàn ông da trắng lịch sự và hào hoa si tình.

Trong lịch sử Việt Nam đã từng ghi lại một sự kiện chấn động, đó là lễ thành hôn của Vua Hàm Nghi với người vợ Marcelle Laloe xinh đẹp, người Algeria (châu Phi).

3. Không bị áp lực kinh tế, không bị thách cưới

Các nước phát triển với tốc độ cao làm khoảng cách chênh lệnh giàu - nghèo ngày càng rõ rệt. Nhiều cô gái khao khát cuộc sống giàu có nên yêu cầu chọn bạn đời của họ rất cao và số tiền thách cưới không phải là con số nhỏ. 

Tình trạng ấy diễn ra phổ biến tại Trung Quốc. Sính lễ như gông nặng đè lên vai của nhiều người đàn ông và gia đình họ. Không phải người đàn ông nào cũng có khả năng đáp ứng sính lễ do bên nhà gái đề xuất. Vì thế, họ không thể kết hôn và luôn lo lắng về chuyện hôn nhân.

Thế nhưng, hầu hết những người phụ nữ ở châu Phi khi kết hôn không đòi hỏi vật chất. Chuyện cưới xin ở châu Phi khá đơn giản. Họ không yêu cầu nhà cửa, sính lễ cao sang. Thứ họ mong muốn là tình cảm chân thành. Vậy là có thể trở thành bạn đời của nhau.

Người ta thường nói "Tình yêu không phân biệt tôn giáo, màu da". Vậy nên, đàn ông Châu Á có kết hôn với ai thì cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc.

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm