Vì sao Mỹ và Hàn Quốc không thể tìm ra vị trí phóng tên lửa của Triều Tiên?

02/09/2017 20:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Yonhap đưa tin ngày 2/9, Triều Tiên tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Hàn Quốc và Mỹ nhằm xác định vị trí của những bệ phóng tên lửa di động của nước này sẽ vô ích.

Đồng thời, Triều Tiên đưa ra những bình luận châm biếm về một cuộc tập trận quân sự gần đây của Hàn Quốc với nội dung dò tìm và phá hủy các xe vận chuyển, dựng và phóng tên lửa (TEL) của Triều Tiên.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của Đảng Lao động Triều Tiên, trong một bài bình luận đã nói rằng các cuộc tập trận hôm 24/8 của Hàn Quốc nhằm vào các TEL là vô ích và thật "nực cười."

Bài báo nêu rõ: "Những vũ khí của chiến lược của chúng tôi sẵn sàng tiêu diệt hoàn toàn những thành trì của kẻ xâm lược và khiêu khích từ các khu vực, địa điểm và thời điểm không thể đoán trước. Mỹ và Nhật Bản đã huy động tất cả khí tài tình báo để giám sát chúng tôi 24/24 nhưng không phát hiện được thời gian và địa điểm phóng tên lửa đạn đạo."

Bài báo cho rằng thậm chí Mỹ còn đánh giá cao quân đội Triều Tiên về năng lực ngụy trang, che giấu và đánh lạc hướng.

Ngoài ra, một bài bình luận khác cũng đăng trên tờ báo này đã lên án mạnh mẽ động thái tăng cường những hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản để chặn những tên lửa đạn đạo từ Bình Nhưỡng.

Triều Tiên sử dụng TEL để vận chuyển một tên lửa đạn đạo và dựng tên lửa theo phương thẳng đứng nhằm tránh vệ tinh do thám.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm