Vì sao MU cần Declan Rice chứ không phải Saul Niguez?

26/08/2021 14:11 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - TTCN mùa Hè sắp đóng cửa, MU còn một số vị trí cần bổ sung nhưng cần nhất là tiền vệ phòng ngự.

Vòng 3 cúp Liên đoàn Anh: MU gặp thách thức lớn. Man City, Liverpool dễ thở

Vòng 3 cúp Liên đoàn Anh: MU gặp thách thức lớn. Man City, Liverpool dễ thở

Theo kết quả bốc thăm ở vòng 3 cúp Liên đoàn Anh, MU phải gặp đội đang có phong độ cao là West Ham trong khi Man City và Liverpool chỉ gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhiều.

Trận hòa Southampton cho thấy MU rất cần một tiền vệ phòng ngự thực thụ và có chất lượng. Không ai trong số các tiền vệ của họ hiện tại đáp ứng được tiêu chí này.

Southampton là một trong những đội chơi áp sát khó chịu nhất giải Ngoại hạng và chứng kiến cảnh Matic cùng Fred dễ dàng để mất bóng ra sao hẳn khiến Ole Gunnar Solskjaer lo ngại.

Matic là tiền vệ phòng ngự thực thụ duy nhất của MU nhưng Matic đã có tuổi, chậm chạp nên không còn duy trì được hiệu quả thi đấu như trước. Một mình Matic không để trở thành tấm khiên đủ an toàn để che chắn phía trước hàng thủ MU.

Chú thích ảnh
MU cần một tiền vệ thủ thực thụ như Declan Rice

McTominay không phải tiền vệ chuyên phòng ngự mà là mối đe dọa thực sự với đối thủ mỗi khi anh có bóng gần hoặc trong cấm địa đối phương. Fred cũng không phải tiền vệ phòng ngự chuyên biệt. Anh dễ dàng để mất bóng và có thiên hướng dâng cao áp sát đối thủ. Van de Beek chơi như một “số 6”, Pogba chơi như một “số 8” còn Bruno Fernandes chơi như một “số 8” hoặc “số 10”.

MU đã được liên hệ nhiều với Saul Niguez nhưng cầu thủ 26 tuổi của Atletico Madrid thực tế là một cầu thủ đa năng hơn là một tiền vệ thủ chuyên trách. Mùa này anh chơi 2 trận cho Atletico Madrid đều trong vai trò wing-back cánh trái. Mùa trước anh đá tiền vệ trung tâm 22 trận, tiền vệ phòng ngự 8 trận, 8 trận ở cánh trái hàng tiền vệ, 2 trận ở cánh phải và 1 trận trong vai trò tiền vệ công.

Trong số các tiền vệ được liên hệ với MU Hè này, Declan Rice là cái tên đúng nhất với mẫu tiền vệ họ cần lúc này. Rice sẽ không rời West Ham Hè này nhưng Hè 2022 anh ta chỉ còn 2 năm hợp đồng với West Ham và MU có thể dễ dàng chiêu mộ hơn. Declan Rice mới là mẫu tiền vệ MU cần chiêu mộ, không phải Saul.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm