Vì sao Klopp sẽ không thay Loew làm HLV tuyển Đức?

19/11/2020 15:05 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu có fan Liverpool nào lo lắng Juergen Klopp sẽ rời bỏ CLB của họ để làm HLV tuyển Đức thì họ có thể quên nỗi lo đó đi vì có thể một ngày nào đó ông Klopp sẽ làm việc ấy nhưng trước mắt thì không.

Bóng đá hôm nay 17/11: MU chốt mua Sancho trước EURO. Sir Alex tha thứ cho Klopp

Bóng đá hôm nay 17/11: MU chốt mua Sancho trước EURO. Sir Alex tha thứ cho Klopp

Bóng đá hôm nay, 17/11: MU chốt mua Jadon Sancho trước EURO. Sir Alex tha thứ cho Juergen Klopp vì bị đánh thức lúc 3h sáng. Tin tức bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá.

Trong một cuộc nói chuyện dài cuối mùa trước, Klopp bảo ông thậm chí từng không nhận ra làm HLV Liverpool là công việc đặc biệt thế nào với mình.

Điều đó khiến ông tin tưởng hơn bao giờ hết rằng Livepool sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của ông và ông cũng tin dự án của mình ở Anfield còn xa mới hoàn thành.

Nhưng Klopp cũng thừa nhận dẫn dắt Die Mannschaft là trải nghiệm hấp dẫn ông. Ông nhớ gia đình và những người bạn ở Đức. Chuyện đó hoàn toàn dễ hiểu.

Chú thích ảnh
Trước mắt Juergen Klopp vẫn muốn tiếp tục dẫn dắt Liverpool

Klopp muốn giúp đỡ 2 cậu con trai đã trưởng thành của ông nhiều hơn trong sự nghiệp. Chắc chắn đến lúc nào đó ông sẽ trở về Đức. Klopp là người vạch kế hoạch bẩm sinh.

Khi bắt đầu sự nghiệp cầm quân năm 33 tuổi, ông đặt mục tiêu theo đuổi nghề này 25 năm. Ông đã có 7 năm rưỡi dẫn dắt Mainz, 7 năm làm HLV Dortmund và khi hết hợp đồng với Liverpool năm 2024, ông sẽ có gần 24 năm theo đuổi cái nghề căng thẳng này. Đó là thời điểm chín muồi để Klopp chuyển qua dẫn dắt tuyển Đức.

Nhưng đó không phải câu chuyện của hiện tại. Nếu LĐBĐ Đức quyết định sớm chấm dứt hợp đồng với ông Joachim Loew thì HLV kế nhiệm có thể tại vị một thời gian dài.

30 năm qua Đức chỉ có 5 HLV ĐTQG. Nếu LĐBĐ Đức gọi điện mời Klopp làm HLV bây giờ, có lẽ ông sẽ thấy có một sự cám dỗ nhẹ. Đức là chủ nhà EURO 2024. Đó là viễn cảnh hấp dẫn đối với HLV kế nhiệm một khi ông Loew bị sa thải.

Nhưng Klopp đang rất tập trung vào công việc huẩn luyện của ông ở Liverpool nơi ông muốn gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Đó là lí do ông sẽ ở lại Anfield ngay cả khi nhận được lời mời từ LĐBĐ Đức.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm