Vì sao Huỳnh Như không tham dự SEA Games 32?

05/03/2023 21:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào SEA Games 32 mà không có tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như. Chủ nhân của 5 Quả bóng vàng nữ Việt Nam xác nhận sẽ vắng mặt ở giải đấu lần này.

Huỳnh Như sẽ không cùng ĐT Việt Nam tham dự SEA Games 32

Ngày 10/3 tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại nhằm chuẩn bị cho một loạt những giải đấu quan trọng sắp tới, có thể kể đến như vòng loại Olympic Paris (tháng 4), SEA Games (tháng 5), World Cup nữ (tháng 7, 8) hay ASIAD (tháng 9, 10).

Theo nhiều nguồn tin, danh sách tập trung dự kiến sẽ thiếu vắng hai cái tên quan trọng là tiền vệ Nguyễn Thị Vạn (Than khoáng sản Việt Nam) và đội trưởng Huỳnh Như (Lank FC).

Theo đó, Nguyễn Thị Vạn đã dính phải một chấn thương nghiêm trọng liên quan đến dây chằng, chưa hẹn ngày trở lại. Trong khi đó, Huỳnh Như lại đang bận chinh chiến cùng Lank FC tại Bồ Đào Nha.

ĐT Việt Nam sẽ không gọi Huỳnh Như trong đợt triệu tập sắp tới

ĐT Việt Nam sẽ không gọi Huỳnh Như trong đợt triệu tập sắp tới

Ý tưởng không gọi Huỳnh Như lên tập trung cùng ĐTQG được chính HLV Mai Đức Chung đề xuất. Một thành viên trong BHL cũng cho biết: "Việc Huỳnh Như xuất ngoại và tạo dựng được tên tuổi là điều đáng trân trọng. Sự xuất sắc của Huỳnh Như mang ý nghĩa rất lớn, giúp hình ảnh Việt Nam thêm đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Do đó, BHL sẽ không triệu tập Huỳnh Như tham dự vòng loại Olympic Paris và SEA Games 32."

Huỳnh Như hiện đang là chân sút có hiệu suất ghi bàn tốt nhất ở Lank FC. Chỉ sau vài tháng xuất ngoại, cô đã để lại những ấn tượng rõ nét về chuyên môn lẫn hình ảnh của cầu thủ Việt Nam ở châu Âu.

Theo dự kiến, Huỳnh Như sẽ quay trở lại trong đợt tập trung cho VCK World Cup 2023. Sau đó, BHL sẽ xem xét lịch thi đấu của Lank FC để quyết định xem có nên gọi cô về nước để tham dự ASIAD hay không.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm