Vì sao Huỳnh Nguyễn Mai Phương được trao vương viện Miss World Vietnam 2022?

13/08/2022 13:14 GMT+7 | Giải trí

Huỳnh Nguyễn Mai Phương vượt qua 36 đối thủ, đăng quang Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. BTC chính thức giải đáp lý do vì sao Mai Phương được trao vương miện.

Nhan sắc biến hóa ngọt ngào và gợi cảm của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Nhan sắc biến hóa ngọt ngào và gợi cảm của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Huỳnh Nguyễn Mai Phương vừa chính thức trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Nhan sắc Huỳnh Nguyễn Mai Phương có sự biến hóa gây ngỡ ngàng ở các phong cách.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương sinh năm 1999, cao 1m70, số đo ba vòng 82-63-92 cm. Người đẹp từng đăng quang Hoa khôi Đại học Đồng Nai năm 2018, vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ngoài nhan sắc, cô còn được đánh giá cao về học vấn với IELTS 8.0. Từ đầu cuộc thi, Mai Phương góp mặt ở hầu hết Top 5 các giải thưởng phụ. Cô có nhiều tài lẻ gồm hát, nhảy, chơi đàn. Mai Phương cũng được trao giải Người đẹp tài năng trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2022.

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc Mai Phương được trao vương miện

Sáng 13/8, trong cuộc họp báo sau đêm chung kết Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Ban tổ chức và Ban giám khảo chia sẻ rõ hơn lý do lựa chọn Mai Phương.

Chú thích ảnh

Trưởng ban giám khảo - nhà báo Hữu Việt cho biết: "Một cuộc thi hoa hậu diễn ra trong thời gian dài, với Miss World Vietnam 2022 là trong 5 tháng. Suốt thời gian này, Ban tổ chức, ban giám khảo có nhiều cơ hội làm việc với thí sinh trong những hoàn cảnh khác nhau, ở các phần thi phụ, những hoạt động đồng hành, đời sống thường nhật... Quyết định trao vương miện đêm chung kết là của đa số các thành viên trong giám khảo.

Trong đêm chung kết, sau khi nghe câu trả lời của Bảo Ngọc và Mai Phương, tôi ước giá như có 2 vương miện dể trao cho cả hai bởi hai bạn đều rất xuất sắc theo cách riêng. Nhưng cuộc thi chỉ có một vương miện và Mai Phương được đa số các thành viên ban giám khảo lựa chọn".

Chú thích ảnh
Nhà thơ Hữu Việt, bà Phạm Kim Dung, Hoa hậu Mai Phương trong cuộc họp báo
Chú thích ảnh
Nhà thơ Hữu Việt - Trưởng Ban giám khảo

Nhà thơ Hữu Việt cũng chia sẻ thêm về việc lựa chọn Phương Nhi vào Top 3: "Bảo Ngọc, Mai Phương từng tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc gia nên có kinh nghiệm, có bản lĩnh, khả năng thuyết trình, kỹ năng thể hiện mình... 

Trong khi đó, Phương Nhi lần đầu tiên tham gia cuộc thi lớn. Cô từng phân vân nhưng đã quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, tham gia cuộc thi có rất nhiều thử thách. Chúng tôi đánh giá cao Phương Nhi bởi bạn tiến bộ từng ngày, từng rất rụt rè nhưng dần hoàn thiện kỹ năng qua các phần thi và đó là lý do Phương Nhi được lựa chọn".

Chú thích ảnh
Mai Phương cũng giành giải phụ Người đẹp tài năng

Đại diện Ban tổ chức - bà Phạm Kim Dung phủ nhận việc có ưu ái cho Mai Phương do quen biết từ trước: "Mai Phương là Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam, những việc làm dự án nhân ái là sứ mệnh của các thí sinh nhưng ban tổ chức không ký hợp đồng ràng buộc mà các thí sinh làm bởi cái tâm của mình.

Tôi làm việc quá lâu trong lĩnh vực này, tôi không chỉ thân thiết với một mình Mai Phương mà rất nhiều các thí sinh khác nữa. Ở bếp từ thiện, rất nhiều em đã tham gia nấu ăn và cùng tham gia tặng suất ăn cho người nghèo, tôi không nhớ nổi.

Tôi chỉ có thể khẳng định rằng, không vì thân thiết mà chúng tôi lựa chọn điều không hợp lý. Thành công đêm chung kết hoa hậu không phải là đêm chung kết hoành tráng hay điều gì khác, mà quan trọng nhất là chúng tôi chọn được Top 3 xứng đáng, nếu rời bỏ tiêu chí đó chính chúng tôi sẽ sụp đổ". 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trưởng BGK, Trưởng BTC và Top 3 Miss World Vietnam 2022

"Chúng tôi mời Ban giám khảo là những người có đủ kỹ năng, có kinh nghiệm, trách nhiệm, làm việc trên tinh thần độc lập. Sự quan sát của ban giám khảo làm chúng tôi vô cùng yên tâm. Tôi tham gia đầy đủ các buổi họp nhưng quyết định vẫn là của ban giám khảo. Điều quan trọng hơn cả là chúng tôi có sự thống nhất cao để tìm ra người xứng đáng nhất.

Thực ra, chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi sau khi đưa ra lựa chọn hoa hậu, vì sao là Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh... Hoa hậu thế giới 2019 cao khoảng 1m65, sở hữu vẻ đẹp lạ từ châu Phi. Vì thế, nét đẹp và chiều cao không phải là yếu tố tối cao, mà hoa hậu có sự tổng hòa các yếu tố.

Quãng đường sắp tới của Mai Phương, hành trình hoạt động của các em, hy vọng sẽ là câu trả lời cho các bạn, đồng thời chứng minh quyết định của chúng tôi là có cơ sở" - bà Phạm Kim Dung nói.

Chú thích ảnh

"Mai Phương thấy mình có xứng đáng với vương miện?", nhận câu hỏi đó từ báo giới, Tân hoa hậu nói: "Em nghĩ không phải mình được ưu ái mà mình có sự may mắn. Khi tham gia một cuộc thi, vào cùng khuôn khổ, không ai được ưu ái hơn, đó là sự nỗ lực từng ngày của mỗi người.

Ngay ở vòng sơ khảo em đã đặt ra mục tiêu và theo đuổi. Em có trách nhiệm làm tròn vai trò của mình, thực hiện việc làm nhân ái cùng một tổ chức có tâm, có tầm, được ra ngoài chung tay làm những điều tốt đẹp thì tại sao không?". 

Chú thích ảnh

Về việc tham gia thi quốc tế, Mai Phương khẳng định: "Mai Phương lì lắm, em có sức bền, biết những điều mình thiếu để bù đắp, em đã đặt mình vào tâm thế của người đi thi quốc tế. Đăng quang là cánh cửa mở đầu, em thấy hạnh phúc khi được ban tổ chức nhìn thấy sự nỗ lực của mình và em đã sẵn sàng với chặng đường dài phía trước".

Tân Hoa hậu Mai Phương cũng chia sẻ thêm rằng: "Tự tin là chính mình, nỗ lực hết mình và thể hiện qua những việc làm cụ thể... chính là cách để mình trở nên khác biệt". 

Bảo Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm