Vì sao HLV Park Hang Seo vẫn chưa tin dùng các nhân tố mới?

12/09/2021 09:50 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ khung của ĐT Việt Nam sau 5 trận đấu gần đây nhất gần như không có sự thay đổi, điều này đến từ việc HLV Park Hang Seo đang ưu tiên những người quen cũ để có được kết quả tốt nhất trước khi nghĩ đến sự thay đổi.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy của HLV Park Hang Seo giã từ sự nghiệp cầm quân

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy của HLV Park Hang Seo giã từ sự nghiệp cầm quân

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy HLV Park Hang Seo giã từ sự nghiệp cầm quân

Thất bại 0-1 trước Australia cho thấy ĐT Việt Nam đang có những bước tiến nhất định về chuyên môn. HLV Park Hang Seo và các học trò dường như đang có cho mình bài học trước cuộc tiếp đón các đội bóng lớn tầm cỡ khu vực. Ở trận thua Australia trên sân Mỹ Đình, đoàn quân áo đỏ đã khắc phục được phần nào bài toán hàng tiền vệ và khâu phòng ngự.

Số bàn thua giảm cũng cho thấy các vận hành và hoạt động của hàng thủ ĐT Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó cũng là phần nào nguyên nhân việc ông thầy người Hàn Quốc ưa thích sử dụng bộ khung với những học trò cũ, quen mặt.

Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng ông Park đang tìm cho mình sự an toàn trước khi nghĩ đến một sự thay đổi: “Rõ ràng với việc sử dụng bộ khung với các học trò cũ thì điều HLV Park Hang Seo muốn đầu tiên là sự an toàn. Đây cũng đều là các cầu thủ rất tốt hiện nay của bóng đá Việt Nam.

Vấn đề của họ nằm ở việc giải đấu quốc nội đã dừng thi đấu khá lâu khiến họ mất đi sự rèn luyện, tích luỹ về nghề nghiệp.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của họ. Trường hợp của Phan Văn Đức cũng vậy. Đây là cầu thủ mà đội bóng của anh đang có rất nhiều những biến động về thượng tầng như thay đổi bộ máy lãnh đạo, thay đổi cấp quản lý, cộng thêm với việc SLNA đang đứng cuối bảng xếp hạng thì việc cầu thủ bị ảnh hưởng đến phong độ là không tránh khỏi”.

Dù vậy, theo chuyên gia này, ĐT Việt Nam cũng đang có những bước tiến nhất định về chuyên môn như trường hợp của Hoàng Đức. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo có tới 10 trận đấu để thực hiện những thay đổi, bởi đây là cơ hội rất tốt để các học trò của ông hoàn thiện mình, rèn giũa bản thân.

Ông Vinh nhận xét: “HLV Park Hang Seo có tới 10 trận đấu với các đối thủ rất mạnh. Vì vậy, ông không thiếu cơ hội để đưa các học trò, nhân tố mới vào rèn giũa. Điển hình như Hoàng Đức, 2 trận gần đây cậu ấy thi đấu rất tốt, có những bước tiến vượt bậc về chuyên môn. Rồi còn Tiến Linh, sau thời gian dài thì Tiến Linh cũng đang chứng tỏ được bản thân mình.

Sắp tới còn có Công Phượng nữa, HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tung vào sân tuỳ các tình huống. Trước các đội bóng mạnh thì đây còn là cơ hội để các cầu thủ của ông Park tích luỹ kinh nghiệm dần dần, hướng đến các mục tiêu xa hơn trong tương lai”.

Như vậy, việc ít tạo ra sự thay đổi đang cho thấy HLV Park Hang Seo đang có những toan tính nhất định về kế hoạch sử dụng nhân sự. Ông Park ưu tiên để các học trò quen thuộc tích luỹ kinh nghiệm đối đầu với những đối thủ cao hơn về đẳng cấp, qua đó hoàn thiện dần trong tương lai.

Bên cạnh đó, có thể ông Park sẽ tung các cầu thủ trẻ, cầu thủ mới vào sân khi phù hợp. Trường hợp của hậu vệ Thanh Bình là ví dụ điển hình. Ông thầy người Hàn Quốc sau 2 lần triệu tập để rèn giũa đã để anh ra sân khoảng 20 phút trong trận đấu gặp Australia. Số phút ra sân ít ỏi đó là động lực để anh tích cực tập luyện, nỗ lực hơn.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm