Vì sao Gala gặp gỡ Hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019 dừng tổ chức?

26/07/2019 15:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đơn vị tổ chức "Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019" có đơn đề nghị hoãn tổ chức chương trình, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - đã ký văn bản chấp thuận chiều nay (26/7). 

Vụ thi chui 'Duyên dáng Doanh nhân 2018': Phạt công ty tổ chức 90 triệu đồng

Vụ thi chui 'Duyên dáng Doanh nhân 2018': Phạt công ty tổ chức 90 triệu đồng

Công ty này bị phạt hành chính là 90 triệu đồng căn cứ vào Điều 14 Nghị định 158/2013/ NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Theo dự kiến, tối 26/7, tại Hà Nội sẽ diễn chương trình “Gala gặp gỡ Hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Theo thông tin trước đó trên báo Kinh tế và Đô thị, một tài khoản Facebook có tên là Nguyễn Thị Tuyết Nhung có đăng tải trên group Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn ngày 24/7 có nội dung, theo công văn của Sở VH&TT Hà Nội gửi tới Chương trình Hoa hậu doanh nhân Việt Hàn 2019 khẳng định: Chương trình vẫn diễn ra theo đúng kịch bản đã đề ra, với mục đích trình diễn bộ sưu tập dạ hội và áo dài...

Chú thích ảnh
Thông báo về chương trình được cho là cuộc thi "Hoa hậu doanh nhân Việt Hàn". Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị
Chú thích ảnh
Thông tin về chương trình trên trang bán vé ticketbox.vn

Sau loạt thông tin về chương trình "Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt - Hàn 2019" có dấu hiệu "núp bóng" chương trình biểu diễn để "thi chui", sáng 26/7, nhà tổ chức đã có đơn đề nghị xin tạm dừng dừng chương trình. 

Cụ thể, trong văn bản Công ty TNHH Đẹp+ Media có gửi đến Sở VH&TT Hà Nội do bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung ký có nội dung: 

"Chương trình "Gala gặp gỡ hoa hậu và nữ doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc" đã được Sở VH&TT Hà Nội cấp phép tổ chức tại công văn số 429/GP-SVHTTHN, ngày 7/7/2019.

Tuy nhiên, do một số hạn về điều kiện khách quan, công tác chuẩn bị liên quan nhằm phục vụ cho việc tổ chức Gala trên chưa hoàn tất. Vì vậy, Công ty TNHH Đẹp+ Media xin phép được tạm dừng và kính đề nghị Sở VH&TT Hà Nội cho phép buổi Gala trên được tổ chức vào thời gian thích hợp".

Chú thích ảnh
Hình ảnh quảng bá về chương trình trên mạng xã hội

Sau khi nhận được đề nghị từ Công ty TNHH Đẹp+ Media, chiều nay (26/7), ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ký văn bản đồng ý dừng chương trình đồng thời yêu cầu công ty phải giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh.

Chú thích ảnh
Công văn hỏa tốc của Sở VH&TT Hà Nội

Vậy lý do gì mà nhà tổ chức quyết định gửi công văn xin dừng chương trình này?

Được biết, chương trình được cấp phép biểu diễn nghệ thuật nhưng lại có kịch bản như một cuộc thi sắc đẹp. Khách mời danh dự trong đêm gala là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Tuấn Hưng, Đinh Hiền Anh, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường...

Theo như đề án ban đầu của chương trình, đây là Cuộc thi hoa hậu doanh nhân Việt-Hàn 2019. Đối tượng dự thi là nữ doanh nhân có quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc. Theo quy định hiện hành, cuộc thi Hoa hậu quy mô quốc tế phải được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cấp phép. 

Như vậy, trong tháng 7/2019, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội đã vào cuộc xử lý tới hai chương trình "núp bóng" biểu diễn nghệ thuật để thi chui nhan sắc là Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam và Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019. Đây có thể xem là động thái kiên quyết của Hà Nội trong xử lý những vi phạm trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm