Vì sao FBI khám xét nơi ở của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

09/08/2022 15:23 GMT+7 | Tin tức 24h

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ngày 8/8, các đặc vụ của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, Florida.

Tòa án bang New York yêu cầu cựu Tổng thống Donald Trump hầu tòa

Tòa án bang New York yêu cầu cựu Tổng thống Donald Trump hầu tòa

Theo tài liệu tòa án được công bố ngày 3/1, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đã gửi trát yêu cầu cựu Tổng thống Donald Trump, con trai Don Jr., và con gái Ivanka phải hầu tòa trong cuộc điều tra của bà đối với các hoạt động kinh doanh của gia tộc Trump.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đang tiến hành điều tra việc ông Trump mang các tài liệu lưu trữ quốc gia về nhà riêng.   

Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về vụ khám xét trong khi thông tin từ cựu Tổng thống Mỹ nêu rõ nhiều đặc vụ FBI đã có mặt tại nhà riêng của ông. Ông Trump cho biết bất động sản của ông đã bị phong tỏa, khám xét, điều mà ông cho là không cần thiết hay phù hợp sau khi làm việc với một số cơ quan chính phủ. CNN đưa tin cựu Tổng thống Mỹ không có mặt tại bất động sản này khi cuộc khám xét diễn ra.   

Chú thích ảnh
Khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Trump đã chuyển đến sinh sống tại Mar-a-Lago sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ từ tháng 1/2021. Tuy nhiên, vào mỗi mùa Hè, khu nghỉ dưỡng này đóng cửa từ tháng 5 và ông chuyển đến sống tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Hồi tháng 4, các nguồn thạo tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành điều tra nghi vấn cựu Tổng thống Mỹ mang một số tài liệu mật quốc gia về tư dinh ở Florida.

Thông tin về cuộc điều tra được đưa ra sau khi Cơ quan tàng thư và lưu trữ quốc gia Mỹ hồi tháng 2 báo cáo trước Quốc hội về việc tìm thấy 15 hộp đựng dữ liệu của Nhà Trắng từ nhà riêng của ông Trump ở Florida, trong đó có các tài liệu mật. Ông Trump trước đó xác nhận đã đồng ý trả lại một số tài liệu lưu trữ cho cơ quan trên, gọi đây là quá trình theo thông lệ.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm