Vì sao Công Phượng liên tục phạm lỗi mà vẫn không bị phạt?!

05/05/2021 19:24 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, VPF đã gửi văn bản cho CLB HAGL để nhắc nhở hành vi của Công Phượng: “Ngày 2/5/2021, trên SVĐ Pleiku đã diễn ra trận đấu tại vòng 12 giai đoạn 1 giữa HAGL và B.Bình Dương. Trận đấu đã đạt được nhiều kết quả tích cực về công tác tổ chức và chuyên môn thi đấu.

CĐV dậy sóng khi Công Phượng không bị phạt, chỉ bị VPF nhắc nhở

CĐV dậy sóng khi Công Phượng không bị phạt, chỉ bị VPF nhắc nhở

Công Phượng đã bị VPF nhắc nhở sau khi có hành vi ném chai nước qua đầu trọng tài ở trận hoà 2-2 giữa HAGL và Bình Dương.

Tuy nhiên, qua tổng hợp thông tin báo cáo và tư liệu liên quan, tại phút 80 đã xảy ra sự việc cầu thủ Nguyễn Công Phượng, số 10 của CLB HAGL có thái độ, hành vi phản ứng quá mức với quyết định của trọng tài.

Sự việc trên đã gây ra hình ảnh phản cảm và phản ứng thiếu tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB HAGL nói riêng.

Công ty VPF, BĐH Giải đề nghị CLB HAGL tăng cường nhắc nhở, quán triệt về thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn thể cầu thủ, cán bộ, thành viên BHL, tránh xảy ra các vi phạm gây ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu, làm nhiệm vụ của CLB, đồng thời, nghiêm khắc nhắc nhở cầu thủ Nguyễn Công Phượng, tránh tái diễn trong những vòng đấu kế tiếp".

Ngoài văn bản nhắc nhở này, tiền đạo Công Phượng đã không phải nhận thêm bất kỳ án phạt nào vì hành vi ném chai nước về phía trọng tài.

Thời gian gần đây, việc phạt hay không phạt đối với tiền đạo Công Phượng là chủ đề cực nóng được bàn tán trên khắp các diễn đàn, trang mạng thể thao. Cầu thủ người Nghệ An có hành vi ném chai nước đang uống dở về phía trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn điều hành trận HAGL gặp B.Bình Dương vòng 12 LS V-League 2021 trên sân Pleiku.

Hành động của cầu thủ sinh năm 1995 bắt nguồn từ việc anh cho rằng mình không đáng phải nhận thẻ vàng hay bị thổi phạt trong pha va chạm với Anh Tài bên phía đội bóng đất Thủ. Trong tài chính Viết Duấn cũng có lý do để phạt thẻ vàng vì trước đó cả 2 đã không ít lần va chạm với nhau trên sân.

Khi phải nhận thẻ vàng, Công Phượng lập tức ném chai nước về phía sau dù biết trọng tài chính ở ngay sau mình. Trọng tài chính cũng giật mình với hành động của Công Phượng nhưng chỉ nhắc nhở và bỏ qua không rút thêm thẻ phạt. Hành vi ném chai nước trước mặt trọng tài có thể bị coi là hành vi phi thể thao theo điều 12, luật bóng đá FIFA.

Ở nhiều nền bóng đá trên thế giới, nếu trọng tài bị đụng chạm cơ thể, tấn công, hay có hành vi không tôn trọng, các cầu thủ đều phải nhận án phạt rất nặng. Đáng nói, trước đó không lâu, Công Phượng cũng từng thoát án phạt nguội sau hành vi vung tay thẳng mặt cầu thủ Hoàng Xuân Tân bên phía Nam Định. Thậm chí, chân sút sinh năm 1995 còn không bị nhận thẻ vàng ở tình huống này.

Trong mùa giải 2021, VFF cũng liên tiếp đưa ra nhiều án phạt nguội cho các hành vi phi thể thao của Văn Trung, Văn Quyết, Việt Anh, Samson… Thủ thành Thanh Vũ của Cần Thơ hồi đầu mùa giải cũng từng phải nhận án phạt lên tới 3 trận đấu về hành vi ăn mừng khiêu khích trước mặt trọng tài chính.

Nguyễn Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm