Vì sao Chelsea chưa thể chính thức sở hữu Diego Costa: 31,999 triệu bảng để lách luật

08/06/2014 08:00 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người thắc mắc tại sao cho đến giờ, Chelsea vẫn chưa chính thức hoàn tất thủ tục chuyển nhượng tiền đạo Diego Costa?

Đội bóng Anh đã đạt được gần như toàn bộ thỏa thuận với Costa và Atletico Madrid. Costa cũng đã vượt qua thủ tục kiểm tra y tế, nhưng Chelsea thì vẫn chưa chính thức hoàn tất mọi thủ tục, để giới thiệu tiền đạo mới của mình.

Theo báo chí Anh và Tây Ban Nha, Chelsea đã đồng ý trả cho Atletico Madrid khoản tiền chuyển nhượng 32 triệu bảng để chính thức sở hữu Costa, tuy vậy một tài khoản twitter khẳng định Chelsea không đời nào dám trả số tiền ấy.

Cụ thể, tài khoản twitter Jake Cohen, một luật sư thể thao người Anh viết rằng, Chelsea đang thuyết phục Atletico nhận số tiền chuyển nhượng... 31,999 triệu bảng thay vì 32 triệu bảng để lách luật. Bởi nếu Chelsea trả 32 triệu bảng cho Atletico Madrid, đúng bằng số tiền mua lại hợp đồng của Costa, Chelsea sẽ phải trả cả tiền thuế nữa, khiến số tiền chuyển nhượng thực chất có thể đội lên trên 45 triệu bảng.

Đây là một điều khoản khá oái oăm mà Chelsea gặp phải. Nên dù là đội bóng giàu có, Chelsea vẫn quyết định chờ đợi thêm chút nữa để có thể tiết kiệm tiền chuyển nhượng.

Dù thế nào, dựa vào những khẳng định chắc chắn của báo chí Anh và Tây Ban Nha, ngay từ bây giờ đã có thể coi Diego Costa chính thức là một cầu thủ Chelsea.

Gia Hưng
Tổng hợp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm