Vì sao CĐV SLNA bình thản khi Phi Sơn ra đi?

10/12/2017 12:49 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Với CĐV xứ Nghệ thì việc Phi Sơn chính thức nói lời chia tay SLNA vào tối ngày 7/12 là điều tất - lẽ - dĩ - ngẫu. Lý do là bởi trong hơn 10 năm đổ lại đây, người hâm mộ xứ Nghệ đã phải chia tay rất nhiều cầu thủ từng là biểu tượng trong lòng CĐV. Tuy nhiên, nhìn từ khía cạnh lạc quan, các CĐV cho rằng sự ra đi của các trụ cột cũng là cơ hội cho những cầu thủ trẻ bước ra ánh sáng và thực sự trưởng thành theo kiểu “Con chị nó đi, con dì nó lớn”.

Vì thế, cuộc chia tay SLNA của Phi Sơn chỉ là chủ đề trò chuyện bình thường của những CĐV xứ Nghệ ở Vinh chứ cũng không gây nên hiệu ứng mạnh mẽ như khi Công Vinh, Huy Hoàng, Trọng Hoàng... nói lời giã từ sân Vinh. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng các CĐV đều biết rõ lý do quan trọng nhất là SLNA không đủ tiềm lực tài chính để giữ chân các trụ cột hết hạn hợp đồng.

Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, bạn T.A, một thành viên trong Hội CĐV SLNA tại Vinh, cho biết:  "Tôi đón nhận thông tin Phi Sơn chia tay SLNA cũng bình thường như bao cầu thủ khác. Với cá nhân tôi thì đó là việc tất yếu xảy đến ở SLNA, vì truyền thống của SLNA là tre già măng mọc, con chị nó đi thì con dì nó lớn. Dù là CĐV SLNA ở Vinh hay toàn quốc thì đều có chung suy nghĩ là cầu thủ quê xứ Nghệ đi mô (đâu) thi đấu hay giải nghệ thì cũng rất xứng đáng được tôn trọng và chúng tôi luôn cầu chúc họ thi đấu tốt hơn, thành công hơn trong sự nghiệp".

Trong mùa giải năm nay, sau khi hay tin Phi Sơn hết hạn hợp đồng với SLNA, các CĐV SLNA ở phía Nam đã tổ chức tri ân tiền vệ này ngay trên sân Gia Lai, bằng cách giơ cao những tấm giấy in số 10 (số áo Phi Sơn ở SLNA mùa giải năm nay) trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, như một lời cảm ơn anh đã cống hiến cho đội bóng từ nhiều năm nay.

Bàn về cuộc chia tay của Phi Sơn, anh Thanh Tùng (Phó chủ nhiệm Hội CĐV SLNA tại miền Nam) phát biểu: "Phi Sơn ra đi là một tổn thất không nhỏ với SLNA, bởi ngoài yếu tố chuyên môn thì Phi Sơn là người kết nối, lôi kéo khán giả xứ Nghệ đến sân đông hơn. Thực tế, BLĐ SLNA đã rất nỗ lực giữ chân Phi Sơn ở lại sân Vinh, khi quyết định chi 2 tỷ/mùa (sau thuế), đó là số tiền cao kỷ lục với một cầu thủ nội ở SLNA.

HAGL nghiêm khắc với Công Phượng, Phi Sơn hay nhất xứ Nghệ mùa 2017

HAGL nghiêm khắc với Công Phượng, Phi Sơn hay nhất xứ Nghệ mùa 2017

HAGL nghiêm khắc với Công Phượng, Phi Sơn hay nhất xứ Nghệ mùa 2017 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 1/12.

Và vấn đề mấu chốt nữa là ở mùa giải 2018 sẽ có khoảng 10 cầu thủ SLNA đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa và việc quyết giữ Phi Sơn bằng mọi giá sẽ đẩy đội bóng vào thế khó khi đi đàm phán với các trụ cột khác. Với Phi Sơn, cậu ấy đã rất chuyên nghiệp, khi đến những ngày cuối ở SLNA vẫn thi đấu hết mình, không ngại chấn thương có thể ảnh hưởng rất lớn đến bản hợp đồng mới của mình.

Vậy nên, sự ra đi của Phi Sơn theo tôi là "thời thế phải thế". Phi Sơn đã rời SLNA một cách tử tế và cậu ấy cần một đội bóng giàu tham vọng hơn để thỏa khát khao cống hiến của mình. Với tư cách một CĐV SLNA, tôi chúc cho Phi Sơn ra đi sẽ gặt hái được nhiều "quả ngọt" và hi vọng, một ngày nào đó cậu ấy sẽ trở lại khoác áo SLNA".

Đại Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm