Vì sao Ánh Tuyết 'rút' Nguyễn Ánh 9 ra khỏi đêm nhạc tưởng nhớ?

14/04/2017 07:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 20h ngày 15/4, ca sĩ Ánh Tuyết sẽ tổ chức chương trình Đêm tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng diễn ra tại rạp Nam Quang (TP.HCM). Điều đáng nói là đêm nhạc này đúng ra với dự định ban đầu là để tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Qua nhiều “lùm xùm”, cuối cùng, ca sĩ Ánh Tuyết đã rút tên của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ra khỏi chương trình của mình để “không muốn rắc rối nữa”.

* Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều“lùm xùm” giữa chị và gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cuối cùng chị rút lui vì không muốn gặp rắc rối?

- Cần phải nói một cách rõ ràng rằng, tôi không sai khi tổ chức đêm nhạc Nguyễn Ánh 9. Tôi không thể nào đứng ra tổ chức một đêm nhạc như thế mà lại không xin phép. Nhưng tôi rút là vì khá mệt mỏi. 

* Phía gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói rằng chị tổ chức đêm nhạc này là “mị dân, lợi dụng người yêu nhạc, tên tuổi người đã mất để trục lợi kinh doanh kiếm tiền". Sự thật thì thế nào?

- Công việc của tôi từ trước đến nay không phải là chú tâm vào việc kinh doanh nghệ thuật. Những ngày tôi làm phòng trà thì mỗi tháng lỗ 50-70 triệu là chuyện bình thường. Vừa khổ sở, vừa cực.Nhưng tôi vẫn làm bởi đó là niềm vui duy nhất của tôi. Năm 1999 tôi mở công ty xây dựng. Hai năm sau, 2001 tôi mở phòng trà ATB và sau đó nhảy vào thị trường địa ốc và khá thành công. Chính thành công đó mới giúp tôi có tiền để nuôi dưỡng niềm vui âm nhạc của mình. Vì là niềm vui nên dù căng thẳng mấy tôi cũng vượt qua được. 

Nên bảo tôi kinh doanh đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 thì thật buồn cười. Nếu ai hiểu thì cũng đã hiểu. Tôi biết tôi càng im lặng thì mọi người sẽ hiểu sai nhưng việc này là tế nhị nên tôi cũng không muốn nhấn mạnh nữa.


Ca sĩ Ánh Tuyết và nhạc sĩ Nguyễn Quang đã có những ồn ào liên quan đến đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

* Vậy chị có thể nói diễn tiến của sự việc vừa qua?

- Vào ngày 28/2, tôi gọi cho nhạc sĩ Nguyễn Quang (con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9) nói về việc tổ chức đêm nhạc. Nguyễn Quang nói rằng: “Chị ơi em cũng làm đêm nhạc cho ông già ở phòng trà của em rồi”. Nghe vậy thì tôi mới nói “Vậy cho chị xin số điện thoại của mẹ để chị xin phép mẹ nhé vì nếu em không tham gia được thì chị mời gia đình tham dự”. Nhưng Nguyễn Quang không nói gì và tôi chờ cậu ấy cho sốđiện thoại nhưng cũng không thấy.

Đến ngày 22/3, Nguyễn Quang gọi cho tôi và nói: “chị ơi, mẹ gọi về và mẹ không đồng ý. Mẹ nói một là làm lớn luôn. Hai là mời chị Ánh Tuyết về hát đêm nhạc của gia đình”. Tôi nói cũng khó cho chị vì mọi việc đã lên kế hoạch xong hết rồi, tiền đặt cọc cũng đã đưa trước cho phòng trà. Còn để diễn ở nhà hát lớn thì tôi không đủ sức.

Đến ngày 24/3, tôi đang ở Hội An thì thấy cuộc gọi nhỡ của vợ Nguyễn Quang. Tôi gọi lại thì cô ấy nói rằng gia đình không đồng ý cho bất cứ ai làm đêm nhạc của bố. Sau đó, đọc một bài báo thấy có nói rằng gia đình nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không phản đối những ai hát khoảng 4 bài của ông. Thấy vậy tôi chuyển đêm nhạc của mình thành đêm của 5 nhạc sĩ, trong đó có Nguyễn Ánh 9. 
Đêm tri ân Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9

Đêm tri ân Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9

Chương trình 'Đêm tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng' sẽ diễn ra lúc 20h ngày 15/4/2017 tại rạp Nam Quang (TP.HCM) do ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức với sự tham gia thể hiện của Ánh Tuyết, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng...Nhưng sau đó tôi thấy trên facebook của mình có nhiều người vào và bảo tôi lừa đảo, lừa tình, lừa tiền khán giả. Đọc xong tôi hoảng quá.

Nên cuối cùng tôi quyết định không hát nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nữa mà chỉ có 4 nhạc sĩ Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn.

* Ngoài những bình luận ác ý của nhiều người về chị thì phía nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng bảo chị từng đòi cát-xê 50 triệu đồng khi hát trong show Nguyễn Ánh 9. Thực hư thế nào?

- Theo tôi, đúng ra Nguyễn Quang không nên nói chuyện này. Cái đó là mang tính riêng tư, thỏa thuận làm ăn. Cách đây mấy năm, Nguyễn Quang gọi cho tôi để mời hát trong một đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 ở rạp Âu Cơ (Hà Nội). Tôi có hỏi là chương trình này là gia đình làm hay ai làm thì cậu ấy bảo rằng do một tổ chức làm chương trình cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Lúc đó tôi nói với Nguyễn Quang là bình thường một chương trình mời chị là 50 triệu nhưng vì là chương trình của ba em thì nói với họ trả chị 30 triệu được không. Nguyễn Quang bảo sẽ gọi lại và sau đó lại không nói gì nữa. Giờ tự nhiên lại lôi chuyện đó ra để nói xấu tôi.

* Rồi cả chuyện trong ngày nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nằm viện chị đến thăm và kéo theo cả một số phóng viên đến chụp ảnh nữa…

- Mọi người thử tìm trên mạng xem có thông tin nào tôi đi cùng nhà báo đến thăm nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không? Lúc 21h ngày hôm ấy tôi với diễn viên Quý Bình hai chị em vào thăm nhạc sĩ. Thăm xong rồi đi về và tôi không hiểu thông tin tôi kéo phóng viên đến ở đâu ra?

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Nguyên Minh (Thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm