Vì Juventus, Antonio Conte không thể dẫn dắt Milan

05/02/2015 21:21 GMT+7 | AC Milan

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn La Gazzetta dello Sport, Mino Raiola, người làm trung gian trong cuộc đàm phán, đã khẳng định Antonio Conte chỉ còn cách sân San Siro một khoảng cách rất ngắn trước khi ông lên nắm đội tuyển quốc gia Italy. Lý do chính là Juventus.

Như đã biết, Conte đã rời Juve sau khi dẫn dắt họ giành 3 Scudetto liên tiếp. Ông đưa ra quyết định chỉ vài ngày trước khi kế hoạch tập luyện mùa giải mới bắt đầu và nhanh chóng được thay thế bằng cựu HLV AC Milan, Massimiliano Allegri.

Fillippo Inzaghi được bổ nhiệm vào ghế nóng của Milan sau đó thay "kế hoạch ngắn hạn" Clarence Seedorf, nhưng không phải ngay khi Milan nghe tin Conte đã tự do.

“Antonio Conte là cái tên lý tưởng cho những dự án của Rossoneri và tôi đã khăng khăng khẳng định rằng anh ấy sẽ đồng ý chỉ trong một vài tuần,” Gazzetta dello Sport trích lời Raiola. “Tôi cảm thấy mình đã thuyết phục được anh ấy”. Nhưng cuối cùng, Conte đã không chấp nhận.


"Cáo già" Raiola chính là người môi giới công việc cho Conte

“Về cơ bản, Antonio vẫn giữ sợi dây liên kết mạnh mẽ với Bianconeri, và anh ấy muốn tránh đổ một vết nhơ lên lịch sử cầu thủ và huấn luyện viên (của Juventus - PV). Khởi đầu lại cùng Milan là một kích thích, nhưng nguy hiểm”.

“Thay vào đó, dẫn dắt đội tuyển quốc gia cho anh ấy một vai trò trung lập. Có lẽ đó là những gì anh ấy cần”.

Conte vẫn chưa trận thua nào từ khi dẫn dắt Italy. Đội tuyển vẫn đang tiến vững vàng trên chiến dịch vòng loại EURO 2016. Tuy nhiên, sau khi kế hoạch tập huấn vào cuối tháng này bị các CLB tại Serie A từ chối, Conte có lẽ đã đang nhận thấy sự bất ổn trong công việc mới của mình.

Hoài Thuận
Theo ESPN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm