VHTC 14/10: Taylor Swift lại vô đối tại American Music Awards 2015

15/10/2015 07:49 GMT+7 | Truyền hình TT&VH

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) ngày 14/10 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765 – 2015). Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức cuộc Hội thảo với chủ đề "Ảnh hưởng của Nguyễn Du đối với văn chương hiện đại".

- Vừa qua, tại Trung tâm văn hoá Pháp (24, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), nữ nhà văn Pháp Susie Morgenstern đã có buổi giao lưu với độc giả thủ đô với chủ đề chính là văn học dành cho lớp trẻ.

- Nụ hôn thành Rome là cuốn sách du ký thứ hai trong sự nghiệp văn học dày dặn và đa dạng của nữ nhà văn Di Li. Buổi ra mắt sách vừa diễn ra tại Ngôi nhà Ý ở Hà Nội.

- Tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, vừa khai mạc triển lãm chuyên đề “Trang sức phụ nữ các dân tộc ở miền Nam”.

- Với mục tiêu vào năm 2016, hát Xoan được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới thoát khỏi tình trạng cần được bảo vệ khẩn cấp và chính thức trở thành di sản đại diện của nhân loại, tỉnh Phú Thọ đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Hát Xoan. Một trong những giải pháp quan trọng để hoàn thành mục tiêu này là đẩy mạnh việc đưa hát Xoan vào dạy tại các trường học trên địa bàn tình.

Văn hóa quốc tế

- Tại thủ đô London, Anh, Quỹ giải thưởng Booker vừa công bố chủ nhân của giải thưởng văn học Man Booker 2015. Đó là tác giả 44 tuổi người Jamaica Marlon James, với cuốn sách A Brief History of Seven Killings (Lược sử 7 vụ giết người).

- Nữ ca sĩ trẻ Taylor Swift đã được đề cử tới 6 hạng mục cho giải thưởng âm nhạc Mỹ - American Music Awards 2015. Theo sát Taylor Swift  là nam ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran và nghệ sĩ Canada The Weeknd với 5 đề cử.

- Hoạ sĩ Tây Ban Nha Francisco Goya  được xem là một trong những bậc thầy vẽ tranh chân dung Tuy nhiên, phải đến tận bây giờ, công chúng yêu hội hoạ tại Anh mới có dịp được chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm của danh hoạ này trong một triển lãm có tên gọi Goya: The Portraits, vừa khai mạc tại Phòng trưng bày quốc gia, thủ đô Lon don, Anh.Truyền hình Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm