VFF yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, Indonesia dùng đội hình U23 dự AFF Cup 2018

10/05/2018 18:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - VFF yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, Phó Trưởng ban trọng tài xin rút lui tại Cúp QG là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 10/5.

VFF yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài

Ngày 10/5, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực VFF có văn bản gửi Ban trọng tài yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua.

Trong văn bản gửi Ban trọng tài, VFF đề nghị Ban trọng tài tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung vào các giải pháp nhằm kịp thời ổn định và nâng cao chất lượng đối với công tác trọng tài phục vụ giai đoạn quan trọng sắp tới của mùa giải.

Chú thích ảnh
Trọng tài Nguyễn Văn Kiên không được VPF mời làm nhiệm vụ vô thời hạn

Cụ thể, trên cơ sở các nội dung đánh giá đối với những ưu điểm và hạn chế, sai sót cần xem xét xử lý trong công tác trọng tài ở những vòng đấu vừa qua tại các giải chuyên nghiệp, Ban trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc và phù hợp với năng lực, tính chất của các trận đấu. Không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức, làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài bóng đá quốc gia và gây mất lòng tin đối với khán giả hâm mộ, đồng thời đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua, VFF đề nghị Trưởng, Phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra, Ban trọng tài cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài; đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn; đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, kiên quyết xử lý nghiêm, đúng luật đối các hành vi ứng xử thiếu văn hóa, thi đấu thô bạo trên sân cỏ, qua đó góp phần nâng cao uy tín cho đội ngũ trọng tài cũng như tạo niềm tin cho khán giả về tính chuyên nghiệp, văn minh và fair-play của các giải đấu.

Xung quanh những ý kiến về công việc điều hành Giải chuyên nghiệp giữa Ban trọng tài và Ban điều hành Giải, Thường trực BCH đề nghị Ban kiểm tra tiến hành làm rõ và báo cáo với Thường trực BCH.

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền rút lui tại Cup quốc gia

Ông Dương Văn Hiền cho biết ý định rút lui tạm thời không làm giám sát trọng tài nữa. "Mấy ngày qua, nhiều người nói ra nói vào quá. Danh sách làm nhiệm vụ của Ban trọng tài đã có nhưng tôi cảm thấy mệt và sẽ rút lui một thời gian. Hiện tôi nghỉ ngơi vài ngày để lấy lại sức lực" ông Hiền chia sẻ trên zing.vn.

Chú thích ảnh
Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền (bên phải)

Trước đó, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định Ban điều hành V-League sẽ không mời ông Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ vô thời hạn với lý do có nhiều sai sót lớn trong chuyên môn. Theo nguyên tắc, Ban điều hành giải không có thẩm quyền can thiệp vào công việc phân công của Ban trọng tài, cụ thể ở đây là Phó ban Dương Văn Hiền.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư sẽ bắt chính ở Cup quốc gia 2018

Sau cuộc họp hôm 7/5, VPF có văn bản gửi VFF đề nghị không mời các trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền làm nhiệm kể từ vòng 8 V-League và tứ kết Cup QG 2018.

Thế nhưng, trong văn bản phân công trọng tài và giám sát trọng tài tại Tứ kết Cúp QG 2018và vòng 8 V-League do VFF gửi cho VPF chiều 9/5, hai ông Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền vẫn có tên trong danh sách làm nhiệm vụ.

Trước đó, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết việc phân công trọng tài cho tứ kết Cup QG 2018 đã có từ trước. Ông Mùi khẳng định Ban trọng tài sẽ không thay đổi việc phân công các ông Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền làm nhiệm vụ.

Nhiều khả năng, trọng tài Nguyễn Trọng Thư sẽ được phân công bắt chính trận HAGL và Hà Nội FC.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Đã và sẽ xử nghiêm những trọng tài mắc lỗi’

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Đã và sẽ xử nghiêm những trọng tài mắc lỗi’

Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, xung quanh công tác trọng tài ở V-League thời gian qua. Ông Tuấn cũng cho biết, VFF đã triệu tập cuộc họp với các thành viên của Ban Trọng tài để có sự đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác điều hành giải trong thời gian qua.

Tuyển Indonesia muốn dùng đội hình U23 tham dự AFF Cup 2018

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Indonesia rơi vào bảng đấu “tử thần” tại AFF Cup 2018 với sự góp mặt của Thái Lan, Singapore, Philippines và đội thắng ở vòng play-off giữa Brunei và Timor Leste. Tuy nhiên, BHL tuyển Indonesia đang có ý định sử dụng đội hình với nòng cốt là các cầu thủ U23 Indonesia tham dự AFF Cup 2018.

Mới đây, trao đổi với báo chí trong nước trợ lý Bim Sakti, cựu đội trưởng ĐTQG Indonesia cũng lên tiếng tiết lộ: “Tôi đã trao đổi với HLV trưởng Luis Milla. Chúng tôi thống nhất sẽ sử dụng nòng cốt là các thành viên đội tuyển U23 cho giải đấu sắp tới. Họ đã và sẽ cùng nhau tập luyện, thi đấu trong quãng thời gian dài. Họ cũng đang cho thấy những nét tiến triển tích cực”.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm