VFF xử nạn xin điểm ở giải bóng đá bãi biển 2019?

25/07/2019 15:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Khi những lùm xùm không nhận giải nhì của Đà Nẵng tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019 còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây một đoạn ghi âm với nội dung dàn xếp kết quả của HLV đội Khánh Hòa với HLV của Đà Nẵng khiến dư luận xôn xao. Nếu đoạn ghi âm trên là chính xác thì liệu Liên đoàn bóng đá Việt Nam có xử lý sai phạm một các triệt để được hay không?

ĐKVĐ Khánh Hoà thua sốc ngày khai mạc giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019

ĐKVĐ Khánh Hoà thua sốc ngày khai mạc giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019

ĐKVĐ Khánh Hoà bất ngờ ngã ngựa trước tân binh Gia Việt Quảng Ninh trên chấm luân lưu ở ngày khai màn giải bóng đá bãi biển VĐQG – Cúp Vietfootball 2019.

Đội Khánh Hòa đặt vấn đề Đà Nẵng chủ động “nhường” ở trận đấu cuối khi đã Đà Nẵng đã sớm vào chung kết sau hai lượt trận. Nếu Khánh Hòa thắng Đà Nẵng ở lượt trận cuối ngày 21/7, cả hai sẽ vào chung kết và khi gặp lại ở trận đấu này, Khánh Hòa sẽ buông để Đà Nẵng vô địch, ẵm luôn cả giải Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc.

Đoạn băng thể hiện giọng nói được cho là của HLV trưởng đội Khánh Hòa Lê Văn Tú với nội dung như sau: “Giờ tình thế vào kèo rồi. Thôi trận tới em để anh thắng anh vào. Vô chung kết gặp anh trả lại để em vô địch, anh nhì và em lấy luôn các giải cá nhân.

Chứ em để Gia Việt vào đá chung kết với em thì không hay. Vì thằng này có tác động ở ngoài. Anh nói vậy em hiểu rồi nhé. Em OK không?”.

Chú thích ảnh
Khánh Hòa lên ngôi vô địch

Sau đó, ở trận đấu đầu tiên của lượt trận cuối vòng tròn tính điểm, Gia Việt thắng Olympic Gym trên chấm luân lưu và chỉ có 2 điểm. Kết quả này giúp Khánh Hòa (3 điểm sau hai lượt trận) nghiễm nhiên giành vé vào chơi trận chung kết bất chấp kết quả trận đấu sau đó với Đà Nẵng. Ở trận chung kết, Khánh Hòa dù bị dẫn 1-3 trong thời gian 3 hiệp chính song họ gỡ hòa 3-3 ở những phút bù giờ cuối cùng.

Cả hai đội hòa 4-4 trong hiệp phụ và trên loạt sút luân lưu, Khánh Hòa thắng 3-2. Có lẽ, quá bức xúc vì kết quả không được như ý, HLV đội Đà Nẵng Mai Văn Đức xua toàn đội bỏ về không nhận giải nhì sau khi thua Khánh Hòa bằng thi đá luân lưu trong trận chung kết Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019. Sau đó, đoạn đoạn ghi âm "dàn xếp tỷ số" ở Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019ở được phát tán trên mạng.

Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam đứng ra là cơ quan tổ chức. Vì thế, VFF sẽ không thể làm ngơ. Nếu đoạn ghi âm trên là chính xác, dư luận đang rất trông chờ VFF sẽ có những biện pháp làm rõ sự thật và xử lý sai phạm một cách thích đáng.

Chú thích ảnh
VFF là đơn vị tổ chức
Chú thích ảnh

Giải bóng đá bãi biển VĐQG - Cúp Vietfootball 2019 diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hoà) từ ngày 17 đến 23/7. Bốn đội tranh tài gồm Khánh Hòa, Đà Nẵng, Olympic Gym & Fitness và tân binh Gia Việt Quảng Ninh đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 đội dẫn đầu sau vòng bảng tranh chức vô địch; 2 đội xếp 3-4 tranh HCĐ.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm