VFF xác nhận Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022

29/10/2022 19:54 GMT+7 | Các ĐTQG

Ngày 29/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận Quang Hải sẽ không dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

 

Quang Hải không đá AFF Cup, ĐT Việt Nam đối mặt 'bài toán' chưa từng có trong 5 năm qua

Quang Hải không đá AFF Cup, ĐT Việt Nam đối mặt 'bài toán' chưa từng có trong 5 năm qua

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Nguyễn Quang Hải sẽ không thể tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam do giải đấu không thuộc FIFA Day và Pau FC có quyền không nhả người. Trên thực tế, việc Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022 đã được bàn tán rất nhiều từ trước đó.

 

Giải AFF Cup là giải đấu không thuộc FIFA nên các cầu thủ muốn tham dự giải đấu này sẽ buộc phải xin các CLB cho phép nghỉ thi đấu để quay trở lại phục vụ đội tuyển quốc gia. Quang Hải mặc dù không phải cầu thủ đá chính thường xuyên tại Pau thời điểm này nhưng đội bóng nước Pháp đã từ chối trả quân.

“AFF Cup 2022 không thuộc FIFA days, do đó Pau FC có quyền từ chối trả quân. Chúng tôi đã thông báo HLV Park Hang-seo để sớm có phương án chuyên môn chuẩn bị. Vắng Quang Hải rất đáng tiếc nhưng đội tuyển Việt Nam còn nhiều phương án dự phòng”- Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trong đợt tập trung đội tuyển hồi tháng 9/2022, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ mong muốn Quang Hải có thể trở về thi đấu tại AFF Cup 2022.

Việc cầu thủ đang thi đấu cho Pau không thể tham dự AFF Cup 2022 chắc chắn HLV người Hàn Quốc không hài lòng. Theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, Quang Hải là cầu thủ tấn công hay nhất thời điểm này của đội tuyển Việt Nam.

AFF Cup, Quang Hải, đội tuyển Việt Nam, Pau, ligue 2, park hang seo, hlv park hang seo, vff, lê hoài anh, Quang hải không dự aff cup, lịch thi đấu bóng đá
Quang Hải sẽ không thể tham dự AFF Cup 2022

Ở trận đấu giao hữu với Singapore hồi tháng 9/2022, Việt Nam cũng đã thi đấu mà không có Quang Hải trong đội hình. Vào ngày 30/11 11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có trận giao hữu nữa với CLB Dortmund của Đức.

Theo kế hoạch, V-League sẽ kết thúc vào ngày 23/11. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung và chỉ tập huấn trong nước để chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup 2022. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ 20/12/2022 tới 16/1/2023.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm