VFF với HLV Calisto: Chiều chuộng, phó mặc hay....

21/12/2010 12:22 GMT+7 | Các ĐTQG

(TT&VH) - Có ý kiến cho rằng, “ông chủ” VFF đã quá chiều chuộng HLV Calisto, khi không vội quy kết trách nhiệm, cũng như đưa ra những biện pháp với ông Calisto, sau khi chúng ta đã không đạt chỉ tiêu ở AFF Suzuki Cup 2010. Cũng như công đoạn chuẩn bị cho các ĐTQG trước đó, thuyền trưởng người Bồ đã luôn làm điều mình muốn và tất cả những gì cần thiết, chỉ là việc báo cáo lại với VFF.

Không đá giao hữu với CLB, rồi lại chấp nhận đi Hải Phòng, Nghệ An; không can thiệp chuyện ở Olympic VN và không đi Quảng Châu, nhưng sau đó thay đổi quyết định..., HLV Calisto giải thích rằng, ông chịu trách nhiệm cao nhất với các ĐTQG, nên phải thế. Nhưng, đã có người đặt vấn đề ở chiều ngược lại. Phải chăng VFF đã phó mặc sự thành bại của cả một nền bóng đá cho Henrique Calisto?

HLV Calisto không phải là không có lúc mắc sai lầm
 

Với việc bỏ ra 24.000 USD mỗi tháng trả lương cho HLV Calisto, nhằm tận dụng tối đa chất xám của ông thầy ngoại, VFF có lý do để khoán trắng mọi việc cho Calisto. Nhưng như thế không có nghĩa là VFF khoán trắng mọi việc cho HLV Calisto và để ông thầy này muốn làm gì tuỳ thích.

Không thể phủ nhận những đóng góp của HLV Calisto cho BĐVN trong hơn 2 năm qua, nhưng HLV Calisto cũng không phải là không có lúc mắc sai lầm, đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2010 cũng như ngay ở thời gian diễn ra giải. Tuy nhiên, có vẻ như VFF đã không đưa ra những cảnh báo hoặc nhắc nhở cần thiết với HLV Calisto.

Thất bại của ĐTVN tại AFF Suzuki Cup 2010 khiến cho người ta nhớ lại kí ức buồn về Tiger Cup 2004, thời điểm mà ĐTVN cũng là chủ nhà, và HLV Tavares cũng được VFF giao cho toàn quyền quản lí đội bóng trong suốt nửa năm để chuẩn bị cho Tiger Cup 2004, nhưng cuối cùng ông thầy người Brazil đã biến tất cả thành bi kịch.

Sau 6 năm, lịch sử đã lặp lại, nhưng cho tới giờ này vẫn chưa thấy ai đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại của ĐTVN tại AFF Suzuki Cup 2010, cho dù đấy là VFF hay HLV Calisto.

TÙY PHONG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm