VFF vẫn nhờ HLV Mai Đức Chung, cân nhắc GĐKT Gede cho vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam

12/09/2017 19:20 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa tìm được cái tên thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng cho vị trí ghế nóng ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu với Campuchia vào ngày 10/10.

Sau cuộc họp giữa lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia, HLV Hữu Thắng và các bộ phận chuyên môn, Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định HLV Hữu Thắng sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa tìm được cái tên thay thế cho vị trí của HLV Nguyễn Hữu Thắng dù chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ tái ngộ Campuchia ở vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định nếu việc tìm kiếm hoặc đàm phán diễn ra lâu hơn dự kiến, hay gặp khó khăn thì VFF cũng đã tính đến phương án hai là tiếp tục để HLV Mai Đức Chung là HLV trưởng tạm quyền. Cụ thể, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia cùng các bộ phận chuyên môn thống nhất phương án này.

“HLV trưởng trận đấu tới gặp Campuchia thì hiện tại chưa có. Trận đấu lượt về với Campuchia rất quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến tấm vé tham dự Asian Cup 2019. Thời gian chỉ còn gần 1 tháng mà HLV mới chưa chắc đã có đủ thời gian để nắm vững lực lượng của bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy, HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng vẫn sẽ nắm quyền trong trận đấu tới”, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định HLV Mai Đức tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cho đến khi tìm được người chính thức cũng là một phương án. Ảnh: Hiếu Lương.
VFF không thể là 'mắt bão'...

VFF không thể là 'mắt bão'...

Khi nghe cụm từ “Mắt bão”, sẽ có không ít người liên tưởng đến sự rùng rợn. Tuy nhiên, theo thuật ngữ khoa học về khí tượng thủy văn thì mắt bão được giải thích như sau: đó là một khu vực có điều kiện thời tiết hầu như yên bình, với vị trí nằm tại trung tâm của các xoáy thuận nhiệt đới cường độ mạnh...

Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm về trường hợp GĐKT Jurgen Gede, người được đồn đoán sẽ có tên trong danh sách những HLV dẫn dắt đội tuyển quốc gia của VFF. Phó chủ tịch VFF khá trăn trở về vấn đề này vì ông Gede đang làm rất tốt công việc định hướng cho bóng đá trẻ Việt Nam.

“Ông Jurgen Gede đang là trưởng đoàn U18 Việt Nam tham dự Giải U18 Đông Nam Á 2017. Vừa rồi ông ấy đứng sau những thành công của U15 Việt Nam, thành công tham dự World Cup là sự khẳng định cho trình độ của ông ấy. Chúng ta cũng đánh giá cao ông Gede”.

Chú thích ảnh
GĐKT Jurgen Gede (phải) đứng đằng sau thành công của bóng đá trẻ Việt Nam thời gian qua.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng lo lắng rằng bóng đá trẻ là nền tảng và đang có sự phát triển tốt trong thời gian qua. Chúng tôi muốn sự phát triển ấy kéo dài ít nhất 5 năm nữa để có một lực lượng kế cận đủ mạnh. Nếu ông Gede chuyển sang làm HLV đội tuyển quốc gia sẽ có sự xáo trộn đó và sự tác động, ảnh hưởng đến bóng đá trẻ”.

“Chúng tôi rất hài lòng với bóng đá trẻ hiện tại và chúng tôi cân nhắc rất kỹ chuyện này tại vì cần thay đổi tư duy. Các CLB chuyên nghiệp, những HLV giỏi chưa chắc là HLV đội tuyển quốc gia mà họ chuyển sang đào tạo trẻ”, ông Tuấn chia sẻ.

Vấn đề thứ hai là VFF chưa có cuộc nói chuyện chính thức nào với ông Gede do ông đang bận công tác ở Myanmar. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói tiếp: “Vấn đề thứ hai bản thân ông Jurgen Gede vẫn đang đi công tác. Chúng tôi cần trao đổi sâu hơn, cần đánh giá thăm dò và trình Hội đồng HLV và lãnh đạo thường trực của VFF”, ông Tuấn nói tiếp.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm