(TT&VH) - Chưa đầy một tuần nữa, ĐTVN sẽ đá trận đầu tiên tại VFF SONHA Cup 2010 với U23 Hàn Quốc, nhưng cho tới giờ này, công tác chuẩn bị của thầy trò HLV Calisto vẫn chưa thể coi là hoàn tất, ít nhất là sau 2 trận giao hữu với ĐT Olympic VN (ngày 21/10 và ngày 27/10/2010).
Căn cứ vào cách sắp xếp nhân sự của HLV Calisto thì hiện tại mới chỉ có thủ môn Hồng Sơn, hậu vệ trái Việt Cường, bộ ba tiền vệ Tài Em-Minh Phương-Tấn Tài và tiền đạo Việt Thắng là chắc suất chính thức, còn 5 vị trí khác vẫn đang được HLV Calisto tiếp tục thử nghiệm. Hôm qua, trong trận đấu tập kéo dài gần 120 phút với ĐT Olympic VN, cặp trung vệ Như Thành-Huy Hoàng là 2 cầu thủ hiếm hoi phải “cày” cả trận, trong khi 9 vị trí còn lại đều được lần lượt thay thế. Một phần nguyên nhân là bởi 2 trung vệ khác là Phước Tứ và Đình Luật phải ngồi ngoài vì chấn thương, còn Chí Công đã tạm chia tay ĐTVN nên HLV Calisto chỉ còn duy nhất 2 lựa chọn là Như Thành và Huy Hoàng cho vị trí lá chắn trước mặt khung thành thủ môn Hồng Sơn Tuy nhiên, không loại trừ khả năng ông thầy người Bồ Đào Nha muốn kiểm chứng năng lực của bộ đôi hậu vệ xấp xỉ tuổi băm này trong điều kiện phải thi đấu với cường độ cao, bởi cả 3 đối thủ của ĐTVN tại VFF SONHA Cup 2010 là U23 Hàn Quốc, Singapore và CHDCND Triều Tiên đều là những đội bóng sở hữu nền tảng thể lực cực kỳ sung mãn.
Tài Em (trái) thất thế trước sức trẻ của Ngọc Điểu
Dù xét theo tiêu chí nào thì Như Thành và Huy Hoàng cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, như mỗi lần họ chơi cặp cùng nhau. Sự kết hợp chặt chẽ của cặp trung vệ này đã khiến các cầu thủ tấn công của ĐT Olympic VN không có nhiều cơ hội uy hiếp khung thành ĐTVN một cách trực tiếp. Không những thế, với sự bọc lót hiệu quả của Huy Hoàng từ phía sau, có vài lần Như Thành còn lao lên tham gia tấn công tới sát cầu môn bên kia. Mấy ngày nữa, khi Phước Tứ bình phục chấn thương và trở lại thi đấu, hẳn HLV Calisto sẽ phải đau đầu để chọn ra cặp trung vệ chính thức cho ĐTVN, như ông đã từng đắn đo khi phải chọn lựa giữa Minh Đức và Phước Tứ để đá cặp với Như Thành tại AFF Suzuki Cup 2008. Một vị trí còn để lại nhiều suy nghĩ ở ĐTVN hiện nay là Tài Em, một trong những cầu thủ hiếm hoi đá chính ở cả 2 trận giao hữu với ĐTVN. Cùng với Minh Phương, Tài Em là người “tâm phúc” nhất của HLV Calisto ở ĐTVN, bởi bộ ba thầy trò này đã có ngót nghét chục năm gắn bó nên đã quá hiểu nhau. Tuy nhiên, do sự sa sút về thể lực, Tài Em ngày càng tỏ ra không còn phù hợp với vị trí tiền vệ phòng ngự, cho dù nếu so với Minh Châu, Tài Em tỏ ra thất thế về độ càn quét, nhưng trội hơn ở khả năng điều phối thế trận, và đặc biệt là sự ăn ý tuyệt vời với Minh Phương, như sự kết hợp giữa Như Thành và Huy Hoàng. Thế nhưng, do ảnh hưởng của gánh nặng tuổi tác và chấn thương, Tài Em giờ đây không còn là lá chắn an toàn phía trước hàng thủ, và trong những trận đấu vừa qua của ĐTVN, hàng hậu vệ bị coi là tuyến chơi kém nhất cũng chỉ vì khả năng hỗ trợ phòng ngự từ tuyến 2 đã giảm sút trông thấy. Tại Cúp 1.000 năm Thăng Long, khi U23 Australia sử dụng những pha đánh vỗ mặt liên tục trong vòng 30 phút đầu tiên, tuyến giữa ĐTVN đã không thể cầm nổi bóng và tình thế chỉ được vãn hồi phần nào khi HLV Calisto đưa Minh Châu vào thay Tài Em. Trận giao hữu hôm qua của ĐTVN với ĐT Olympic VN cũng vậy, dù được các đàn em nhường nhịn khá nhiều, nhưng đôi lúc hàng tiền vệ ĐTVN cũng để lộ ra những khoảng trống mênh mông, và tình huống Tài Em phải ôm ghì cả người Ngọc Điểu để ngăn cản một pha phản công nhanh của ĐT Olympic VN chính là bằng chứng tiêu biểu cho sự sa sút rõ rệt về mặt thể lực của Tài Em.
Trước tình hình lũ trên hệ thống sông tại miền Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Bộ những ngày gần đây, ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vừa xác lập một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi chính thức trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt danh hiệu tỷ phú.
Trong 12 giờ tới, lũ trên sông Thương tại Cầu Sơn có khả năng đạt đỉnh và trên báo động 3 khoảng 2,45m; tại trạm Phủ Lạng Thương đạt đỉnh và trên mức lũ lịch sử năm 1986 khoảng 0,23m; lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt đỉnh và trên mức báo động 3 1,1m.
Thấy thông tin tuyển người chơi giải đấu pickleball kêu gọi ủng hộ quỹ mổ tim trên Facebook, một phụ nữ nhẹ dạ ở Hà Tĩnh đã sa vào bẫy lừa đảo tinh vi, mất trắng hơn 600 triệu đồng.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Thông tin nhanh từ các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn sau bão số 11 đã làm gần 22.600 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; gần 17.000 nhà bị ngập…
Chiều 8/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến các dự thảo luật gồm Luật Giáo dục Đại học; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự kiến 3 luật này sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới.
Làng Cẩm Thanh thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng vừa được Tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025.
Sự kiện võ tổng hợp chuyên nghiệp LION Championship 27 sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), hứa hẹn bùng nổ với tâm điểm là cuộc so tài giữa hai võ sĩ hàng đầu hạng 77kg – Lý Văn Huỳnh và Đỗ Thành Chương.
Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (Southeast Asia Esports Federation – SEAEF) chính thức ra mắt ngày 8/10 tại Bangkok (Thái Lan), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình liên kết và phát triển thể thao điện tử khu vực. Ông Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), được tín nhiệm bầu giữ cương vị Chủ tịch SEAEF nhiệm kỳ đầu tiên (2025-2029).
Mới đây, Buriram Utd - đối thủ sắp tới của CAHN - đã sa thải HLV trưởng là ông Osmar Loss Viera mặc cho những thành tích hiện tại của đội bóng là không hề tệ.