VFF nhắm cựu bác sỹ tuyển Thái Lan

15/11/2017 17:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia vật lý trị liệu Pablo Sawicky đã kết thúc hợp đồng 8 tháng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Pablo Sawicky sẽ trở lại Đức để tiếp tục cho những hành trình mới trong sự nghiệp.

Hợp đồng của Pablo Sawicky với VFF bắt đầu từ tháng 3/2017 và đã kết thúc vào tháng 11 này. Vị chuyên gia chuyên về vật lý trị liệu, hồi phục chấn thương đã có khoảng thời gian 8 tháng làm việc cùng các đội tuyển quốc gia, san sẻ công việc cùng với một chuyên gia người Đức khác là ông Martin Forkel.

Trên trang facebook cá nhân, Pablo Sawicky đăng tải một bức thư chia tay giàu cảm xúc: “Xin chào tất cả mọi người, hợp đồng của tôi với VFF đã đến lúc hoàn thành. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các bạn - những người đã cho tôi một khoảng thời gian tuyệt vời khi ở Việt Nam.

Chú thích ảnh
Pablo Sawicky rất thích cuộc sống ở Việt Nam, ông nhận được sự quý mến từ các tuyển thủ quốc gia và huấn luyện viên.

Trước hết, tôi phải cảm ơn đến tất cả các bạn cầu thủ mà tôi đã có khoảng thời gian làm việc chung. Chúng ta đã có những kỷ niệm đáng nhớ. Các bạn ở lại khỏe nhé và đừng có chấn thương nào nghiêm trọng trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Tôi cũng chúc công việc của các bạn tiến xa hơn nữa.

Lần đầu đến Việt Nam, tôi đã làm việc cho đội tuyển quốc gia trong trận đầu tiên với Afghanistan, sau đó tôi có một thời gian dài cùng với U20 chuẩn bị World Cup ở Hà Nội, Nha Trang và cả Duisburg (Đức). Sau World Cup, tôi lại hợp tác với Đội tuyển quốc gia ở Sài Gòn và U15 Đà Nẵng. Tôi lại tiếp tục có 6 tuần cùng U23 chuẩn bị Sea Games ở Hà Nội, Sài Gòn, Mokpo (Hàn Quốc) và tham gian Sea Games ở Kuala Lumpur Malaysia. Trở về Hà Nội, tôi hỗ trợ U16 tham gia trận đấu ở Mongklia Ulaanbaatar (Mông Cổ). Cuối cùng, tôi gia nhập gia đình U19 Hà Nội.

Đó là những trải nghiệm tuyệt thời mà các bạn đã dành cho tôi.

Văn Lâm được bác sĩ Pablo Sawicky chăm sóc, tinh thần đã ổn định

Văn Lâm được bác sĩ Pablo Sawicky chăm sóc, tinh thần đã ổn định

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã đến trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để dưỡng thương vào ngày hôm nay (15/9). Anh được bác sĩ vật lý trị liệu Pablo Sawicky chăm sóc, chấn thương và tâm lý của thủ môn sinh năm 1993 đã ổn định phần nào.

Một lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Hữu Thắng, vị HLV xuất sắc mà tôi đã cùng hợp tác. Rất vui khi tôi được làm việc cùng anh. Mong tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh.

Một lời cảm ơn đặc biệt đến Mr. Thủy, Giáp Cường và Minh, các nhân viên y tế tôi thường xuyên làm việc cùng. Mặc dù, đôi lúc chúng ta bất đồng quan điểm về chuyên môn nhưng chúng ta đã có thời gian rất vui vẻ.

Cảm ơn Martin Forkel - người anh em, người bạn học, người bạn cùng phòng - đã luôn làm cho tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Tôi chắc chắn rằng công việc và quãng thời gian ở Việt Nan sẽ mất đi một phần thú vị nếu không có anh.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn những người yêu mến tôi trên FB, Ins đã luôn ủng hộ tôi.

8 tháng làm việc cho VFF trôi qua thật nhanh, tôi còn chưa kịp nhận ra thời gian đã hết. Vô cùng cảm ơn đến quản lý và VFF đã tin tưởng tôi - một bác sĩ vật lý trị liệu người Đức.

Chỉ một thời gian ngắn nữa tôi sẽ rời Việt Nam để quay trở về Đức.

Xin chào và xin chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với các bạn!”.

Bức thư đã phác thảo lại phần nào hành trình 8 tháng của Pablo Sawicky tại dải đất hình chữ S. Pablo Sa là chuyên gia thân thiện và gần gũi. Anh nhận được sự quý mến từ nhiều cầu thủ Việt Nam trong quá trình làm việc trên đội tuyển quốc gia.

Chú thích ảnh
Ông Andy Schillinger được cho là ứng cử viên thay thế vị trí của Pablo Sa.

Theo nguồn tin từ báo Thể thao & Văn hóa, một chuyên gia người Đức khác là ông Andy Schillinger đang được nhắm đến để thay thế Pablo Sa. Ông Andy Schillinger từng làm việc cho CLB Freiburg (Đức) trong khoảng thời gian từ năm 2002-2010. Từng là một cầu thủ, ông Schillinger sớm giải nghệ để theo học ngành vật lý trị liệu và dinh dưỡng thể thao. Ông Schillinger có bằng thạc sỹ về vật lý trị liệu của ĐH Salzburg (Áo), nơi nổi tiếng về mặt y học.

Sau đó, chuyên gia này đến Thái Lan làm việc cho các đội tuyển quốc gia nước này từ năm 2012 và là nhân tố quan trọng trong hành trình giúp bóng đá xứ sở chùa vàng thống trị Đông Nam Á 5 năm qua. Hiện tại, ông Schillinger đang làm việc tại CLB Bangkok United (Thai League 1).

Nhân Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm