VFF mạnh tay với vụ xô xát tại giải hạng ba

07/10/2022 19:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những hình thức kỷ luật nghiêm khắc với các cá nhân liên quan trong vụ xô xát ở trận đấu giữa Tây Ninh và Học viện Nutifood tại giải hạng ba quốc gia.

Giành hạng ba, U19 Việt Nam được ‘thưởng nóng’ 300 triệu đồng

Giành hạng ba, U19 Việt Nam được ‘thưởng nóng’ 300 triệu đồng

Sau khi trận đấu tranh hạng ba giải U19 Đông Nam Á kết thúc với chiến thắng thuộc về U19 Việt Nam, Thường trực VFF đã biểu dương tinh thần quyết tâm của thầy trò HLV Đinh Thế Nam và thưởng toàn đội 300 triệu đồng.

Chiều nay 7/10, Ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại lượt trận đầu tiên vòng loại bảng B giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022.

Cụ thể, phạt 8.000.000 đồng và đình chỉ thi đấu 6 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Quốc Đại (số 3) của đội Tây Ninh do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể các cầu thủ Nguyễn Thái Quốc Cường (số 21) và Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood trong trận đấu giữa hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh ngày 6/10/2022 tại giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022.

Cầu thủ Nguyễn Quốc Đại có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN.

Phạt 4.000.000đ và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood do có các hành vi vi phạm: Cố tình xâm phạm thân thể một cầu thủ của đội Tây Ninh và thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh ngày 6/10/2022 tại giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022.

Cầu thủ Lâm Gia Đức có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN.

vff, Tây Ninh, Học viện Nutifood, vleague, kết quả bóng đá Vleague, trực tiếp bóng đá, giải hạng ba quốc gia, Ban kỷ luật VFF
Nhiều bài học đắt giá cho các cầu thủ Tây Ninh và Học viện Nutifood.Ảnh: VFF

Trước đó, ở trận khai mạc của bảng B giải hạng ba quốc gia diễn ra hôm qua 6/10, hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh đã thi đấu rất quyết tâm và có nhiều pha bóng hấp dẫn.

Đáng tiếc là ở phút bù giờ thứ 4 khi tỷ số đang là 2-1 cho Học viện Nutifood đã có sự cố xô xát xảy ra giữa cầu thủ hai đội khiến Nguyễn Quốc Đại của đội Tây Ninh và Lâm Gia Đức (Học viện Nutifood) phải nhận thẻ đỏ.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho Nguyễn Quốc Đại với hành vi phi thể thao này. Một số cầu thủ hai đội sau đó đã không kiểm soát được những cái đầu nóng dẫn tới xô đẩy nhau ở trên sân.

Căn cứ các báo cáo và tư liệu chuyên môn trận đấu, BTC giải hạng Ba quốc gia 2022 đã có cuộc họp vào sáng 7/10. Theo đánh giá của BTC giải, trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh là trận đấu khai mạc của bảng B, những hành vi vi phạm của hai cầu thủ nói trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của giải đấu.

BTC giải thống nhất quan điểm đề nghị Ban kỷ luật LĐBĐVN xem xét hồ sơ và xử lý nghiêm minh đối với những vi phạm trong trận đấu này.

BTC giải đồng thời cũng có văn bản gửi các đội bóng tham dự giải hạng Ba quốc gia 2022 đề nghị tăng cường công tác giáo dục đối với các cầu thủ, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp, có thái độ ứng xử đúng mực trong thi đấu, tuyệt đối tuân thủ Luật thi đấu, Điều lệ giải, tôn trọng đối phương, đồng đội, trọng tài và khán giả hâm mộ bóng đá.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm