VFF lên tiếng về hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun

13/06/2022 17:37 GMT+7 | U23 Châu Á 2022

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Gong Oh Kyun đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam chơi tốt, vào đến tứ kết tại VCK U23 châu Á 2022, và giờ tương lai của nhà cầm quân này với bóng đá Việt Nam là điều đang được dư luận quan tâm.

Cầu thủ HAGL lại 'lên giá' với HLV Gong Oh Kyun

Cầu thủ HAGL lại 'lên giá' với HLV Gong Oh Kyun

Áp dụng đội hình thiên về tấn công, HLV Gong Oh Kyun đã nhìn ra được những phẩm chất kỹ thuật mềm mại của các cầu thủ HAGL và đó là lý do ông Gong sẽ còn sử dụng người trẻ ở đội bóng phố Núi trong tương lai.

Dù để thua U23 Saudi Arabia ở trận tứ kết nhưng màn thể hiện của các cầu thủ trẻ dưới bàn tay cầm quân của HLV Gong Oh Kyun tại giải đấu lần này vô cùng ấn tượng.

Được biết, hợp đồng giữa VFF và HLV Gong Oh Kyun kéo dài 1 năm (từ tháng 3/2022 đến tháng 3/2023). Do đó, nếu hợp đồng giữa VFF cùng HLV Gong Oh Kyun không được gia hạn thì VCK U23 châu Á 2022 có thể là giải đấu duy nhất của HLV Gong Oh Kyun cùng U23 Việt Nam.

Lý do là bởi giải đấu tiếp theo là ASIAD 19 bị hoãn vô thời hạn (có thể lùi sang năm sau), nên từ lúc này đến tháng 3 năm 2023, đội U23 Việt Nam không có giải đấu chính thức nào.

Chú thích ảnh
 Hợp đồng hiện tại của HLV Gong Oh Kyun với VFF còn đến 9 tháng nữa nhưng U23 Việt Nam lại không có giải đấu chính thức nào trong thời gian này. Ảnh: Song Ngọc

Chính vì thế, vấn đề được người hâm mộ quan tâm là VFF cùng HLV Gong Oh Kyun sẽ xúc tiến việc gia hạn hợp đồng trong thời gian sắp tới thế nào.

Trao đổi cùng Thethaovanhoa.vn, một lãnh đạo của VFF cho biết: “Đúng là hợp đồng giữa VFF với ông HLV Gong Oh Kyun được ký vào tháng 3/2022 và có thời hạn 1 năm.

Trong thời hạn 1 năm hợp đồng này HLV Gong Oh Kyun sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam ở 2 giải đấu chính thức gồm VCK U23 châu Á và ASIAD 19-2022. ASIAD 2022 thì đã hoãn nên giải U23 châu Á là giải duy nhất được thực hiện trong hợp đồng.

Việc gia hạn, ký kết hợp đồng giữa VFF cùng HLV Gong Oh Kyun không phải do đơn phương bên nào quyết định. Không phải chỉ ý kiến của Thường trực VFF hay HLV Gong Oh Kyun.

Quy trình đàm phán, thương thảo để đi đến thống nhất các điều khoản trong hợp đồng đến từ cả 2 bên. Mọi thứ phải tuân thủ theo những quy trình như thế. Bây giờ cho đến lúc kết thúc hợp đồng còn 9 tháng nữa, nên mọi việc sẽ theo đúng trình tự để 2 bên cùng xúc tiến trong thời gian sắp tới”.

Vị lãnh đạo của VFF cũng chia sẻ thêm: “ Với VFF, vấn đề ký kết hợp đồng ngoài Thường trực VFF còn có sự tham gia của các ban chuyên môn và Hội đồng HLV QG. Các ban chuyên môn và Hội đồng HLV QG cũng sẽ đưa ra các ý kiến đánh giá, tham mưu.

Qua VCK U23 châu Á, chúng tôi cũng đã thấy được những thể hiện, ghi nhận, đánh giá năng lực của HLV Gong Oh Kyun. Tuy vậy, VFF cũng sẽ làm các bước tiếp theo chặt chẽ, theo đúng quy trình, tôn trọng ý kiến của giới chuyên môn.

Quan trọng là 2 bên ngồi lại với nhau để xúc tiến các bước theo đúng những trình tự và điều khoản trong hợp đồng”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm