VFF không có ý định mời Filip Nguyễn về Việt Nam

20/05/2019 21:42 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn báo chí CH Czech, thủ môn Filip Nguyễn cho biết anh không có ý định về Việt Nam để phục vụ đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, về phần mình VFF cũng cho biết chưa hề có kế hoạch mời Filip Nguyễn về Việt Nam để khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 như một số thông tin đã nêu trong thời gian vừa qua.

Thủ môn Filip Nguyễn từ chối về Việt Nam, muốn ở lại châu Âu

Thủ môn Filip Nguyễn từ chối về Việt Nam, muốn ở lại châu Âu

Thủ môn Filip Nguyễn mới đây đã lên tiếng về tương lai của mình. Người gác đền 26 tuổi của Slovan Liberec khẳng định anh muốn khoác áo đội tuyển CH Czech chứ chưa muốn về Việt Nam.

Cách đây chưa lâu, HLV Park Hang Seo đã có 2 chuyến công tác nước ngoài để theo dõi và đánh giá phong độ của cầu thủ Việt kiều cũng như cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong danh sách điểm đến của ông Park không có CH Czech, quốc gia mà Filip Nguyễn đang sinh sống và chơi bóng, mà chỉ có Na Uy và Hàn Quốc, nơi ông Park đã xem giò Alex Đặng và Công Phượng.

Trao đổi với Thethaovanhoa.vn về thông tin HLV Park Hang Seo đã chấm Filip Nguyễn để mời về Việt Nam khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, đại diện lãnh đạo VFF đã khẳng định thông tin này là không có cơ sở.

VIDEO Filip Nguyen trong màu áo Slovan Liberec

Cũng theo đại diện lãnh đạo này, các cầu thủ Việt kiều nếu muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam thì phải tự mình hoàn thành các thủ tục pháp lý, để họ ở trạng thái sẵn sàng triệu tập như những đồng nghiệp Việt Nam, tương tự trường hợp của Mạc Hồng Quân hay Đặng Văn Lâm trước đây.

2 cầu thủ này trước khi được gọi vào đội tuyển Việt Nam hoặc đội tuyển U23 Việt Nam thì đều tự giác trở về Việt Nam từ nước ngoài và có thời gian dài chơi bóng ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trước khi được HLV trưởng ĐTQG cất nhắc.

Vì thế, VFF một mặt hoan nghênh các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài trở về quê nhà để khoác áo đội tuyển Việt Nam, nhưng mặt khác cũng cho biết họ không có chủ trương mời gọi hay hứa hẹn bất cứ điều gì với các cầu thủ có gốc gác Việt Nam ở nước ngoài.

HA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm