VFF khẳng định HLV Hữu Thắng biết cuộc họp báo về U22 Việt Nam

18/09/2017 14:36 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đăng thông tin trên website chính thức vff.org.vn, khẳng định HLV Hữu Thắng đã được thông báo về cuộc họp báo về U22 Việt Nam ngay sau khi ông họp với lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia.

VFF đăng bài viết với tiêu đề: “Tinh thần cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV trưởng U22 Việt Nam cần được tôn trọng”. Trong đó, bài viết đính chính thông tin HLV Hữu Thắng không biết có cuộc họp báo sau đó và làm rõ vai trò của các bên trong chiến dịch SEA Games 29.

Thứ nhất, HLV Hữu Thắng đã có đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vào chiều 12/9. Cuộc họp có sự tham dự của HLV Hữu Thắng với đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLVQG.

Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên, kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Chú thích ảnh
Cuộc họp báo ngày 12/9 tại VFF đề cập đến thất bại của U22 Việt Nam và tiêu chí bầu chọn HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Ảnh: Hiếu Lương.

Thứ hai, VFF khẳng định HLV Hữu Thắng tại SEA Games 29 được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn.

Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

GĐKT Jurgen Gede chỉ hỗ trợ U22 Việt Nam, không can thiệp vào công tác chuyên môn. Ông có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh là lãnh đội của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu.

Ông Alfred Riedl bất ngờ khi HLV Hữu Thắng từ chức

Ông Alfred Riedl bất ngờ khi HLV Hữu Thắng từ chức

Alfred Riedl, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam bất ngờ khi Thể thao & Văn hóa chia sẻ thông tin học trò cũ Nguyễn Hữu Thắng từ chức sau thất bại của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Vào sáng nay (18/9), báo Người Lao Động đã đăng tải bài phỏng vấn HLV Hữu Thắng. Trong đó, HLV người Nghệ An khẳng định không biết thông tin về cuộc họp báo, nhưng VFF khẳng định TTK Lê Hoài Anh đã nói thông tin này cho ông Thắng.

Bài phỏng vấn của Người Lao Động cũng đề cập đến việc HLV Hữu Thắng thẳng thắn chỉ trích TTK Lê Hoài Anh, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển. Tuy nhiên, nếu xét theo vai trò như VFF đề cập, HLV Hữu Thắng là người có quyền quyết định cao nhất về chuyên môn và khi U22 Việt Nam thất bại, chắc chắn ông là người đứng mũi chịu sào.

Báo Thể thao & Văn hóa cũng đã liên hệ với HLV Hữu Thắng thì ông trả lời rằng: “Tôi không muốn bị kéo vào vụ lùm xùm với VFF hay báo chí. Giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi với gia đình thôi, không trả lời báo nào cả. Hôm qua có báo gọi tôi cũng nói như vậy và hiện chưa đọc họ đăng nội dung gì. Xin phép cho tôi nghỉ ngơi vài hôm, tránh xa các lùm xùm, có gì tôi sẽ trao đổi sau”.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm