VFF hợp tác chiến lược với bóng đá Hàn Quốc

22/03/2018 15:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc được tổ chức sáng nay 22/3 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ giữa hai Liên đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng phát biểu: "Đây có thể xem là một sự kiện mang tính bản lề trong mối quan hệ giữa VFF và KFA, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với sự phát triển chung của hai nước.

Liên đoàn bóng đá hai nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm đào tạo bóng đá trẻ, phối hợp thông qua các chương trình hội thảo, hỗ trợ các trọng tài FIFA sang làm nhiệm vụ quốc tế”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Lê Hùng Dũng phát biểu tại lễ ký kết hợp tác.Ảnh: VFF

Ông Lê Hùng Dũng cũng bày tỏ niềm vui khi chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc đã có những bước phát triển rất tốt đẹp, được thể hiện cụ thể thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá, qua sự phối hợp và hỗ trợ trong công tác tập huấn của các ĐTQG cũng như thông qua việc giới thiệu các chuyên gia giỏi sang làm việc, trong đó có ông Park Hang-seo hiện đang là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam cùng các trợ lý Lee Young Jin, Bae Ji Won, những người đã đóng góp công lớn trong kỳ tích giành HCB châu Á 2018 của đội U23 Việt Nam vừa qua.

Về phía Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), ông Mong Gyu Chung cho biết: “Chúng tôi mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ vươn khỏi tầm bóng đá châu Á và đạt được những thành công lớn, bóng đá Hàn Quốc cũng có thể đóng góp được một phần nhỏ bé nào đó trong thành tích này".

Vì sao bầu Đức sẵn sàng cho Công Phượng, Xuân Trường… về cuốc đất?!

Vì sao bầu Đức sẵn sàng cho Công Phượng, Xuân Trường… về cuốc đất?!

Chủ tịch CLB HAGL tuyên bố sẵn sàng cho những đứa con cưng của ông về vườn cuốc đất ngay nếu như người trúng vào chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ khoá VIII sắp tới là cái tên mà ông Đức không ủng hộ.

Chủ tịch LĐBĐ KFA Mong Gyu Chung khẳng định kết quả đó không chỉ là sự nỗ lực của BHL và các cầu thủ mà còn là công sức đóng góp rất lớn từ LĐBĐ Việt Nam cùng tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.

Ông Mong Gyu Chung tin tưởng thông qua các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong thời gian tới, những kết quả đạt được từ sự hợp tác này sẽ đưa mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc lên một tầm cao mới, vì sự phát triển chung của bóng đá hai quốc gia.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm