VFF: HLV Alfred Riedl ra đi là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

09/09/2020 09:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo VFF sau khi xác minh thông tin đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của HLV Alfred Riedl, người từng gắn bó và gặt hái nhiều thành công với bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam và di sản của HLV Alfred Riedl

Bóng đá Việt Nam và di sản của HLV Alfred Riedl

HLV Alfred Riedl vừa qua đời ở tuổi 70 tại quê nhà. Sự ra đi của nhà cầm quân người Áo để lại nỗi buồn cho bóng đá Việt Nam sau những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển cho nền bóng đá nước nhà trong một thời gian dài.

"Sáng 8/9 (giờ địa phương), truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sinh ngày 2/11/1949, hưởng thọ 71 tuổi.

Theo báo chí quốc tế, HLV Alfred Riedl đã qua đời sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư. Ông ở bên vợ và người thân trong khoảnh khắc cuối cùng vào đêm 7, rạng sáng 8/9 (giờ địa phương).

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Alfred Riedl, HLV Alfred Riedl mất, HLV Alfred Riedl, VFF, Lê Công Vinh, Thanh Bình

HLV Alfred Riedl là người rất quen thuộc của bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007. Trong quá trình dẫn dắt ĐTVN, ông đã để lại những dấu ấn đậm nét với các thành tích như: huy chương bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup), huy chương đồng Dunhill Cup 1999, huy chương bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, huy chương bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN có thư chia buồn và sẽ gửi tới gia đình cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam!", đó là thông cáo được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đăng tải trên trang chủ.

Sáng 8/9 (giờ địa phương), giới truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sinh ngày 2/11/1949, hưởng thọ 70 tuổi.

Theo Kurier, HLV Alfred Riedl đã qua đời sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư. Ông ở bên vợ và người thân trong khoảnh khắc cuối cùng vào đêm 7, rạng sáng 8/9 (giờ địa phương).

Tất cả những cựu tuyển thủ Việt Nam, những người từng có cơ hội làm học trò của HLV Alfred Riedl đều bày tỏ nỗi buồn và lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông thầy cũ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên dù muốn nhưng tất cả chỉ có thể gửi lời chia buồn đến gia đình HLV Alfred Riedl từ xa.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm