VFF bác tin trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nhận tiền thưởng 'khủng'

05/02/2018 22:04 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian vừa qua, thông tin liên quan tới các khoản tiền thưởng của U23 Việt Nam cho thành tích á quân tại VCK U23 châu Á năm 2018 là chủ đề rất được dư luận quan tâm.

Cho tới thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đã nhận được 20 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và vật phẩm trong 2 buổi giao lưu tối 2/2 và chiều 4/2 tại TP.HCM. Ở buổi Gala tối 2/2, đội tuyển nhận được 7,7 tỷ đồng. Tối 4/2, đội tuyển nhận tiếp 8,3 tỷ đồng tiền thưởng.

Trước đó, đã có hơn 30 tỷ đồng tiền thưởng do các doanh nghiệp hứa thưởng U23 Việt Nam sau kỳ tích á quân châu Á. Được biết VFF đã nhận được hơn 15 tỷ đồng trong số tiền này.

VFF khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để U23 Việt Nam sớm nhận được tiền thưởng trước dịp Tết Âm lịch.

U23 Việt Nam nhận thêm 20 tỷ tiền thưởng, ai là thần may mắn của U23 Việt Nam?

U23 Việt Nam nhận thêm 20 tỷ tiền thưởng, ai là thần may mắn của U23 Việt Nam?

U23 Việt Nam nhận 20 tỷ tiền thưởng, ai là thần may mắn của đội tuyển là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 5/2.

Tuy nhiên, trong ngày 5/2 bất ngờ xuất hiện thông tin cho rằng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm được nhận số tiền thưởng cao hơn cả HLV trưởng Park Hang Seo cũng như một số trụ cột của U23 Việt Nam.

Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, một lãnh đạo cao cấp của VFF đã bác bỏ điều này và khẳng định thông tin trưởng đoàn Dương Vũ Lâm được nhận tiền thưởng cao nhất đội hoàn toàn là chuyện bịa đặt.

Trong khi đó, bản thân ông Lâm khi trả lời phỏng vấn báo Lao Động cũng tiết lộ ông không nằm trong danh sách được nhận tiền thưởng của U23 Việt Nam.

Ông Lâm nói: “Thực sự đó là một tin đồn ác ý, ai cũng nghĩ tôi là trưởng đoàn thì sẽ được chia thưởng như các thành viên của U23 Việt Nam.

Tôi xin thông báo rằng, tôi là người không nằm trong diện chia thưởng sau kì tích của U23 Việt Nam.

Không chỉ tôi mà GĐKT Gede, hay cán bộ truyền thông, cán bộ phòng ĐTQG của VFF đi theo đoàn cũng không nằm trong diện chia thưởng”.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thừa nhận hàng công U23 Việt Nam chưa đạt yêu cầu

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thừa nhận hàng công U23 Việt Nam chưa đạt yêu cầu

Trong cuộc họp báo sau trận thua U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã thẳng thắn thừa nhận các tiền đạo của U23 Việt Nam chơi chưa đạt yêu cầu khi họ không thể làm được những gì đã thể hiện trên sân tập.

Giống như khẳng định của VFF, ông Lâm cho biết việc phân chia số tiền thưởng của U23 Việt Nam sẽ do tập thể đội bóng cũng như HLV Park Hang Seo bàn bạc và thống nhất với nhau.

Trả lời Lao Động, ông Lâm nói: “Tôi, hay VFF cũng không can thiệp về vấn đề này. Phần thưởng sẽ chia theo diện A, B, C và D, tùy theo đóng góp của thành viên đó cho đội tuyển U23 Việt Nam mà sẽ có các mức chia thưởng khác nhau. Không có chuyện tôi được nhận phần thưởng cao hơn các thành viên khác.

Tôi theo chân nhiều đội tuyển ở nhiều giải đấu khác nhau nên hiểu chuyện chia thưởng sẽ nảy sinh rất nhiều ý kiến. Nhưng cá nhân tôi không hề nằm trong diện để chia thưởng nên mọi người đừng nghĩ tôi không làm gì mà được hưởng quyền lợi.

Những phần thưởng từ những cá nhân hay tổ chức cho riêng mình thì tôi xin nhận. Còn lại, nếu chỉ được chia quà tặng dù là một chai rượu, tôi cũng lấy làm vui lắm rồi”.

Ông Dương Vũ Lâm được xem là thần tài của bóng đá Việt Nam, bởi ở ĐTQG nào mà ông Lâm đảm nhiệm vị trí trưởng đoàn đều có thành tích rất tốt, chẳng hạn như AFF Cup 2008, VCK U23 châu Á năm 2018 (với đội nam) hay SEA Games 29 (với đội nữ).

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm