Vén màn lý do Netflix khiến các rạp phim Mỹ 'nổi điên'

19/10/2015 14:18 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Các chủ rạp chiếu phim ở Mỹ đang phát cáu với công ty truyền hình Internet Netflix, do chiến lược phát hành liên quan tới bộ phim đầu tiên do công ty sản xuất.

Trong tuần qua, các khán giả có thể thấy đoạn giới thiệu bộ phim nhựa mới do Netflix bỏ tiền sản xuất là Beasts of No Nation xuất hiện khắp trên mạng Internet. Bộ phim sẽ chính thức ra mắt khán giả trên Netflix vào ngày hôm nay (19/10). Nhưng ít người biết rằng phim cũng sẽ ra mắt tại một số rạp chiếu. 


Một cảnh trong trailer phim 'Beasts of No Nation'. Ảnh: Yahoo

Theo truyền thống, các bộ phim nhựa sẽ được chiếu tại rạp trong 90 ngày, trước khi chúng được tung lên các dịch vụ kĩ thuật số để công chúng có thể thưởng thức tại nhà. Nhìn vào khoản tiền quảng cáo khổng lồ mà các rạp phim bỏ ra đầu tư, có thể dễ dàng nhận thấy vì sao họ cần khoảng thời gian độc quyền này và không hứng thú với bất kì phương án nào khác.

Vì lẽ đó, việc bộ phim không chờ trong 90 ngày mà được chiếu ngay trên Netflix đã khiến các rạp chiếu tức giận. Ông Patrick Corcoran, Phó chủ tịch Hiệp hội chủ sở hữu các rạp chiếu phim Mỹ đánh giá "Netflix không nghiêm túc với hoạt động công chiếu phim tại rạp" và công ty chẳng có cam kết thực sự nào cả.

"Đây không phải là cách chia sẻ không gian bình đẳng" - nhà phân tích Phil Contrino của trang BoxOffice.com nói thêm - "Rất nhiều người đã đăng ký sử dụng dịch vụ của Netflix và họ có thể xem Beasts of No Nation tại nhà. Vậy có bao nhiêu trong số những người đó sẽ tới rạp thưởng thức bộ phim chứ?"

Vấn đề càng trở nên gây tranh cãi nhiều hơn, khi các chủ rạp biết chính xác lý do tại sao Netflix muốn chiếu Beasts of No Nation tại rạp: công ty muốn tham gia cuộc đua giải Oscar. Theo quy định của ban tổ chức, cách duy nhất để một bộ phim được xem xét là nó phải qua hoạt động chiếu rạp.

Dưới đây là đoạn trailer mới nhất phim Beasts of No Nation:


Phan Vân Anh
Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm