'Về với đông' lập cú đúp tại Bài hát Việt tháng 9

26/09/2015 05:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lần thứ hai trở lại với chương trình Bài hát Việt nhưng mang lại thành công hơn với tác giả Vũ Minh Tâm khi ca khúc Về với đông của anh qua tiếng hát Nhật Thủy đã giành giải Bài hát của tháng. Và người thể hiện bài hát này cũng giành giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất.

Về với đông là sáng tác mới của Vũ Minh Tâm có giai điệu Pop không nhiều trúc trắc nhưng những hình ảnh trong bài thì lại tạo nhiều cảm xúc. Cả bài hát gợi nhiều đến mùa đông xứ lạnh và không ai ngờ nó lại được sáng từ một người sống ở Đồng Nai như Tâm.


Bài hát "Về với đông" đem lại cú đúp giải thưởng cho tác giả Vũ Minh Tâm (trái) và ca sỹ Nhật Thủy

Vũ Minh Tâm cũng cho biết anh viết ca khúc này khi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân ùa đến với mình. Gia đình và tất cả người thân của Tâm đều đã đi định cư ở nước ngoài, chính vì thế những kí ức về tuổi thơ luôn in hằn, thường trực trong tâm trí của anh.

Bài hát được Nhật Thủy thể hiện khá cảm xúc và nó cũng đã giúp cô đoạt được giải thưởng Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất.

Giải thưởng còn lại, Nhạc sĩ hòa âm phối khí hiệu quả nhất, thuộc về tác giả Trần Nhật Hà với ca khúc Sao ta lặng im qua phần thể hiện của Hà Linh.


Trần Nhật Hà, trái, nhận giải Nhạc sĩ hòa âm phối khí hiệu quả nhất
 
Đây là lần thứ 2 Trần Nhật Hà đến với Bài hát Việt. Năm ngoái, cô đã được đánh giá cao với sáng tác Có đôi khi lần đầu tiên trình làng tại chương trình này. Trần Nhật Hà cũng là cái tên được nhắc đến khá nhiều tại trường nhạc nhẹ MPU khi cô được xem là một trong những sinh viên tài năng của trường và nhận được học bổng toàn phần.


Ca sĩ Thùy Chi trong phần thể hiện ca khúc "Lon ton à, lon ton ơi"

Trong chương trình đêm qua, Bài hát Việt tháng 9 có sự xuất hiện của 6 tác giả với những tác phẩm mới lần đầu tiên đến với chương trình này. Ca sĩ Thùy Chi đã khoe giọng hát trong trẻo, đầy tình cảm của mình qua sáng tác Lon ton ơi, lon ton à của tác giả Hà Quang Minh.


Rapper Hà Lê của nhóm PB Nation

Tiếp đó, nhóm PB Nation đã khuấy động không khí qua bản hit Tăng Ga đã từng được nhóm thể hiện thành công tại sân chơi The Remix.


Ca khúc "Say nắng" với phần trình bày của Hà My

Tác giả Đinh Uyên đem đến theo sau là một sáng tác khá lạ, Say nắng, qua phần trình bày của Hạ My.


Nhóm Bụi Gió trình bày ca khúc tự sáng tác và hòa âm, Nơi thành phố khác

Phần trình diễn cuối cùng là sáng tác của nhóm Bụi gió có tên Nơi thành phố khác. Đây là một bài rock có tổng thể khá hoàn chỉnh, giai điệu, hòa âm có màu sắc, có dụng công khi kết hợp nhiều chất liệu nhạc khác nhau. Nhạc sĩ Đức Trí cũng khen ngợi ý nghĩa bài hát với ca từ sáng tạo. Tuy nhiên anh cho rằng chữ “điêu linh” trong bài hát thì lại không sáng tạo lắm vì hầu như bài rock Việt nào cũng dùng từ này, vì thế nó sẽ làm giảm đi sự chú ý của công chúng.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm