Vẽ tranh cổ động để nhớ về ngày Tổng tuyển cử 1946

09/09/2015 14:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 9/10, cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/2946) đã được chính thức phát động.

Đây là cuộc thi do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) tổ chức, với đối tượng dự thi là toàn bộ các công dân Việt Nam trong nước và nước ngoài. Bên cạnh việc ôn lại lịch sử hình thành của Quốc hội VN, cuộc thi còn gắn với các mục đích, nâng cao nhận thức của người dân về Quốc hội, tuyên truyền về quá trình hoạt động và đổi mới của Quốc hội trong 70 năm tồn tại...

Dự kiến, lễ tổng kết, trao thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 6/1/2016 tới, với 11 giải thưởng có tổng trị giá 49 triệu đồng. Bên cạnh những tác phẩm đoạt giải, các tranh cổ động có chất lượng cao sẽ được trả thù lao và được sử dụng để phục vụ hoạt động tuyên truyền trên toàn quốc.


Một mẫu tranh cổ động được sử dụng trong đợt bầu cử Quốc hội khóa XIII

Là thể loại mỹ thuật có sức lan tỏa đặc biệt, tranh cổ động đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất sớm và đồng hành với mọi lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội. Bên cạnh các cuộc thi chuyên ngành, kể từ năm 2012, thể loại này đã được đưa vào hệ thống giải thưởng văn hóa nghệ thuật thường niên tại một số tỉnh trên toàn quốc.

    Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm