'Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ' giống 'Vệ sĩ Sài Gòn' đến mức nào?

25/11/2016 11:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng một đề tài về vệ sĩ, cùng ra mắt vào tháng 12 tới và sự giống nhau ngẫu nhiên ở khá nhiều chi tiết trong hai bộ phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờVệ sĩ Sài Gòn khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về bản quyền, ý tưởng kịch bản trong phim Việt và liệu có chăng sự cạnh tranh không lành mạnh của phim Việt hiện nay?

Sẽ không có gì để nói nếu 2 bộ phim có đề tài khác nhau. Tuy nhiên, sự trùng hợp đến bất ngờ về đề tài, thời gian ra mắt cùng những chi tiết “na ná” nhau một cách ngẫu nhiên đã khiến nhiều câu hỏi mở được đặt ra về việc “đạo ý tưởng” và sự cạnh tranh không lành mạnh giữa 2 bộ phim này?

Đặc biệt, mới đây trailer của hai bộ phim được tung ra tiếp tục được cư dân mạng “mổ xẻ” và tìm ra những chi tiết giống nhau đến bất ngờ.


Angela Phương Trinh (bìa trái) ở hậu trường phim "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ"

Hai bộ phim cùng có motif vệ sĩ bảo vệ các "cậu ấm", "cô chiêu". Trong Vệ sĩ Sài Gòn, nhóm nhân vật này do Kim Lý, Thái Hòa thủ vai còn ở Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ là Mạc Hồng Quân, Bằng Kiều, Xuân Tiến…đóng.


Mạc Hồng Quân (bìa phải) và nữ diễn viên Emmy Nguyễn

Cả hai bộ phim đều có những pha hành động trên thuyền. Trong Vệ sĩ Sài Gòn là màn rượt đuổi trên sông Sài Gòn còn ở Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ là màn rượt đuổi bằng cano của Mạc Hồng Quân được ghi ở Vịnh Hạ Long khá ấn tượng. Đặc biệt, trong phim, vệ sĩ Mạc Hồng Quân sẽ yêu Angela Phương Trinh, còn Kim Lý cũng sẽ "cảm nắng" Chi Pu. Còn hai vai diễn "gây cười" cho khán giả sẽ lần lượt là Bằng Kiều và Thái Hòa.


Kim Lý (trái) và Thái Hòa trong "Vệ sĩ Sài Gòn"

Thông tin bên lề cho biết, đạo diễn Việt Anh từng mời Thái Hòa tham gia phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ nhưng không thành. Việt Anh chia sẻ tại buổi họp báo mới đây rằng bộ phim được anh lên ý tưởng kịch bản từ năm 2009 và đã quay xong từ cuối năm 2015. Lý giải về việc ra mắt muộn, Việt Anh cho biết ê kíp muốn chăm chút cho phần hình ảnh lẫn nội dung nên đến nay nhà sản xuất mới cho ra rạp.

Nhà sản xuất của phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ cũng khẳng định: Sẽ tặng toàn bộ doanh thu phim nếu khán giả phát hiện ra bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ là sản phẩm đi đạo nhái!

Thực tế, từ trước tới nay, không ít lần phim Việt bị "tố" đạo ý tưởng của nhau nhưng rồi sau khi ra rạp, thì người ta lại cho rằng hai bộ phim chỉ trùng hợp ngẫu nhiên. Đó là câu chuyện lùm xùm liên quan tới Mất xácScandal 2. Cả hai phim đều lấy cảm hứng từ vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, cùng ra rạp vào tháng 8 năm 2014. 

Với "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" và "Vệ sĩ Sài Gòn", có lẽ phải chờ phim ra rạp mới có thể khép lại câu chuyện nghi vấn đạo nhái hay chỉ là chiêu trò gây chú ý? 

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm