Vệ sĩ Angela Phương Trinh ngoài đời bớt nhảm nhí hơn trong phim

01/12/2016 08:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua tại CGV Pearl Điện Biên Phủ, TP.HCM, bộ phim Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ (đạo diễn Việt Anh) ra mắt báo chí, với một không khí khá rình rang.

“Gay cấn” nhất là việc tái hiện một chút không khí trong phim, nên khi Angela Phương Trinh bước xuống xe thì xuất hiện sự tháp tùng của hàng chục vệ sĩ.


Angela Phương Trinh bước xuống xe là có vệ sĩ, tiếc là vỉa hè Điện Biên Phủ đoạn này hẹp, nguy hiểm, nên khó tái hiện được không khí

Vì mục đích truyền thông, đây là cách làm đã thành công thức, với kịch bản, thậm chí người hâm mộ được dàn dựng từ trước, nhằm tạo sự chú ý. Chỉ hơi tiếc một điều là cung đường di chuyển và kiến trúc CGV Pearl chưa thật phù hợp với cách dàn dựng này.

Thế nhưng đó là điều còn may mắn, vì các vệ sĩ ngoài đời này còn ra vẻ chuyên nghiệp, bớt nhảm nhí hơn trong phim. Nếu xem cách làm việc ngớ ngẩn, gượng ép và nhảm nhí của họ trong phim, thì thà xem họ diễn một đoạn ở thảm đỏ còn dễ chịu hơn.

Hoàn toàn có thể gọi Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ là một phim nhảm nhí, dù mức đầu tư và ước muốn làm phim là đi theo hướng bài bản.


Không khí thực tế của các vệ sĩ, quản lý và người hâm mộ

Phim quá chạy theo những yếu tố hài nhảm - kiểu dòng hài nhảm của Hong Kong, Hàn Quốc, nhưng lại thiếu cái duyên và yếu kém trong cách ráp nối câu chuyện, cách dựng phim, nên xem rất khó chịu. Không biết những phòng chiếu khác thế nào, phòng số 6 xem đến nửa phim đã có hàng chục người bỏ về.

Nên lưu ý đây là buổi ra mắt, với vé mời, bỏ về nửa chừng thật khiếm nhã, mà ngồi lại xem cái trò nhảm kém duyên trên phim thì quá khổ, nhiều người đành chọn sự khiếm nhã.

Năm 2016 Angela Phương Trinh có 3 phim chiếu rạp, tất cả đều đóng vai chính, hai phim trước là Taxi, em tên gì?Sứ mệnh trái tim, do bên Thiên Phúc Entertainment sản xuất, tuy chưa hay, nhưng đã khai thác được ưu điểm của nữ diễn viên này. Vai Họa Mi trong Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ đúng là trải thảm cho Angela Phương Trinh, rất tiếc kịch bản tầm thường, dàn dựng non tay, diễn xuất đơn điệu, nên thật khó để tạo được dấu ấn.

Cũng xin nói thêm, người đứng phía sau (tức những nhà đầu tư) của phim Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ và của phim Vệ sĩ Sài Gòn có quan hệ “dây mơ rễ má”, việc hai phim bị nghi giống nhau, có khi cũng chỉ là một cách nói. Nhưng nhìn vào hiện trạng bộ phim, thì đúng là phim Việt đang có nhiều đạo diễn… hơi quá tự tin, nên kết quả làm nên một phim thật nhảm nhí.

Nếu Vệ sĩ Sài Gòn cũng nhảm nhí như phim này thì chẳng còn gì để nói, còn nếu muốn làm khác đi, làm hay hơn… thì cũng quá dễ.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm