'Về nhà đi con' thắng giải Cánh diều vàng, bất ngờ cho Ngọc Quỳnh - Hồng Diễm

12/05/2020 19:51 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Về nhà đi con giành giải Cánh diều vàng hạng mục phim truyện truyền hình, hai diễn viên của Hoa hồng trên ngực trái là Hồng Diễm và Ngọc Quỳnh bất ngờ "ẵm" giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Cánh diều 2019 gọi tên 'Hạnh phúc của mẹ', Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn 

Cánh diều 2019 gọi tên 'Hạnh phúc của mẹ', Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn 

Cánh diều vàng 2019 hạng mục phim truyện điện ảnh trao cho phim Hạnh phúc của mẹ. Cùng được trao giải Cánh diều bạc là hai phim Truyền thuyết về Quán Tiên và Hai Phượng. 

Giải thưởng Cánh diều 2019 vừa được trao chiều 12/5 tại trụ sở Hội Điện ảnh Việt Nam. Phim truyện truyền hình là một trong những hạng mục giải thưởng được nhiều khán giả quan tâm.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng phát biểu khi nhận giải. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Không nằm ngoài dự đoán, Về nhà đi con - bộ phim gia đình được yêu thích năm vừa qua nhận giải Cánh diều vàng. Trước đó, bộ phim cũng từng giành được rất nhiều giải thưởng, bằng khen ghi nhận những tác động tích cực đến xã hội mà bộ phim mang lại.

Đạo diễn của phim Về nhà đi con - NSƯT Nguyễn Danh Dũng, cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân Đạo diễn xuất sắc.

Chú thích ảnh
Bảo Hân giành giải Diễn viên triển vọng

Bên cạnh đó, vai Ánh Dương trong Về nhà đi con giúp Bảo Hân giành giải Diễn viên triển vọng.

Một bộ phim truyền hình khác cũng thắng lớn tại Cánh diều 2019Hoa hồng trên ngực trái. Bộ phim của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa giành giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình.

Chú thích ảnh
Hồng Diễm và Ngọc Quỳnh giành giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc

Diễn viên Hồng Diễm và bạn diễn Ngọc Quỳnh trong phim Hoa hồng trên ngực trái đã vượt qua nhiều gương mặt ấn tượng khác để giành giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Hồng Diễm chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), đây là giải thưởng đầu tiên của cô trong sự nghiệp diễn xuất và giải thưởng là niềm vui, động lực cho nữ diễn viên tiếp tục cố gắng có thêm những vai diễn ấn tượng gửi tới khán giả.

Vai gã Fedora trong Mê cung giúp Doãn Quốc Đam giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc. Đây cũng là lần đầu tiên Doãn Quốc Đam có được một giải thưởng cá nhân về diễn xuất.

Chú thích ảnh
Doãn Quốc Đam nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc với vai Fedora trong "Mê cung"

Khi nhận giải, nam diễn viên rất xúc động. Anh cho rằng mình chưa xứng đáng với giải thưởng cao quý nhưng đây sẽ là động lực để Doãn Quốc Đam cố gắng nhiều hơn.

Chú thích ảnh
Cao Thái Hà được trao giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc

Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim Bán chồng.

Cũng tại sự kiện Lễ trao giải Cánh diều 2019 tại Hà Nội, ban tổ chức đã tặng bằng khen cho bộ phim Những ngày không quên - bộ phim về đề tài COVID-19 của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và đạo diễn Bùi Tiến Huy.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm