Về Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng trời, người bản địa tiết lộ bí quyết để có bức hình đẹp

26/12/2022 18:00 GMT+7 | HighTech

Nằm cách Hà Nội khoảng hơn 200km và mất khoảng gần 4 tiếng di chuyển bằng xe ô tô, Mộc Châu là địa điểm du lịch quá quen thuộc ở khu vực miền Bắc, đặc biệt là thời điểm hoa mận đầu mùa bắt đầu bung nở. Những loài hoa này mang sắc trắng tinh khôi, nở từng bông li ti trên cành khẳng khiu tựa như những bông tuyết.

Về Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng trời, người bản địa tiết lộ bí quyết để có bức hình đẹp - Ảnh 1.

Hoa mận nở sớm ở Mộc Châu. Ảnh: Hải Dương.

Ở Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, thời tiết ôn hòa, quanh năm đều có hoa trái: hoa mận, hoa đào, đồi chè, cải trắng, mùa hồng chín... Thường thì mùa hoa mận bắt đầu từ tháng 1 nhưng có năm thì đến sớm hơn hẳn. Anh Hải Dương (Nhiếp ảnh gia ở Mộc Châu) chia sẻ: "Thường hoa mận chia làm 2 đợt: 1 đợt hoa trái mùa và 1 đợt hoa chính mùa. Hoa trái mùa sẽ có trước khoảng 1-2 tháng và kéo dài khoảng 2 tuần hoa chính mùa bắt đầu từ bây giờ cho tới 1 tháng nữa, tùy vào thời tiết".

Rừng mận ở thung lũng Nà Ka đã nở trắng trời. Ảnh: Hải Dương. 

Và một trong những địa điểm được bạn Hải Dương lựa chọn chụp hình là vườn mận ở thung lũng Nà Ka, rộng khoảng 100 ha. Những bức ảnh dưới đây được anh Hải Dương ghi lại ngày 19/12. Thung lũng nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 16 km, cách đồi chè trái tim khoảng 6-7 km. 

Đường đến thung lũng mận Nà Ka khá dễ đi, từ công ty chè cờ đỏ, du khách đi thẳng sẽ thấy đồi chè trái tim. Tiếp tục di chuyển theo đường thẳng thêm 4km nữa, sau đó rẽ trái 1km, bạn sẽ thấy thung lũng mận Nà Ka nổi bật với những cành hoa nở trắng tinh khôi khắp cả vùng trời. Anh Hải Dương cho biết: "Đường đi đến thung lũng rất dễ, đi vào trong khu Nà Ka, có người dẫn vào tận nơi".

Ngoài vườn mận ở thung lũng Nà Ka thì bạn cũng có thể chiêm ngưỡng hoa mận nở ở thung lũng Mu Náu, rừng mận mơ km 82, bản Ba Phách... Giá vé để vào một vườn mận khoảng 20.000-30.000 đồng/người. Cây mận thấp, cành xòe ngang tầm người, nên bạn dễ có những bức ảnh hòa cùng rừng cây. Cộng đó, hoa mận nở thành từng chùm trên thân cây, cánh hoa mận trắng, mỏng. Khi trời có gió, những cánh hoa bay lất phất, tạo khung cảnh thơ mộng như tuyết rơi. Khi hoa rụng, cây bắt đầu chu kỳ cho quả, lá mọc xanh.

Khung cảnh hoa mận nở khiến nhiều người mê đắm. Ảnh: Hải Dương. 

Và để có được những bức ảnh thần sầu như vậy, anh Dương tiết lộ: "Chụp hoa mận thì chụp trời nắng sẽ đẹp hơn, thời tiết dạo gần đây nắng hanh nên rất phù hợp. Và đặc biệt bạn nên chọn vườn, khu vực có thật nhiều hoa, mật độ cây dày vì vậy khi lên hình sẽ đẹp và rõ hơn".

Mộc Châu thường có nắng ấm vào ban ngày, nhưng nhiệt độ ban đêm khá thấp và có sương mù. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị quần áo ấm để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, mùa này Mộc Châu cũng chuẩn bị vào mùa hoa anh đào, hoa mơ... 

Người bản địa tiết lộ bí quyết để có bức ảnh đẹp:

- Địa điểm hoa mận đang nở nhiều nhất: Thung lũng Nà Ka.

- Vườn hoa đường dễ đi nhất: Rừng mận mơ km 82 (cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 6 km).

- Giá vào vườn năm nay trung bình dao động khoảng 20.000 đồng/người. Tuy nhiên, có một địa điểm miễn phí đó là Rừng mận Ngũ Động Bản Ôn.

- Chụp như nào thì đẹp: Chụp trời nắng, chọn vườn hoặc khu vực có thật nhiều hoa.

HTP. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm