Về đích thứ 36, Thanh Phúc lập KLQG mới

12/08/2012 06:18 GMT+7 | Đoàn Olympic Việt Nam

(TT&VH Online)- Đứng thứ 36 trên tổng số 55 VĐV hoàn tất cả 20km dự thi đồng thời phá KLQG, có thể nói, Nguyễn Thị Thanh Phúc đã hoàn thành mục tiêu, đó là vượt lên chính mình.

Nội dung đi bộ 20km nữ có tất cả 61 VĐV tham dự và bước vào thi đấu chung kết luôn vào lúc 17h00 (giờ London) tức 23h00 đêm qua giờ Việt Nam. Mang số đeo 3359 với thành tích vòng loại khiêm tốn, chỉ đứng ở nhóm cuối cùng nhưng Nguyễn Thị Thanh Phúc đã có một ngày thi đấu hết sức nỗ lực.Thanh Phúc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại London

Nữ VĐV quê Đà Nẵng này không những hoàn tất được đủ quãng đường thi đấu 20km mà còn lập thành tích vượt lên chính mình, đó là 1h33phút 36 giây (thành tích vòng loại Olympic là 1h35phút 13 giây) đồng thời phá kỷ lục QG.

Điều đáng nói là trong số 61 VĐV dự thi nội dung này chỉ có 55 người về đích và Thanh Phúc nằm trong số đó. Không những vậy, thành tích mà Thanh Phúc có được đã cải thiện đáng kể và tiếp tục cho thấy sự tiến bộ của VĐV này sau thời gian được đầu tư tập huấn nghiêm túc.

Về nhất và giành HCV lập kỷ lục thế giới mới ở nội dung 20hm đi bộ nữ là VĐV người Nga, Lashmanova Elena với thời gian 1h25phút 02 giây. HCB cũng là một VĐV đến từ Nga, Kaniskina Olga (1h25phút09 giây) và HCĐ thuộc về Qieyang Shenjie (Trung Quốc, 1h25phút16 giây).

Mặc dù không có huy chương nhưng với kết quả vượt thành tích giành HCĐ châu Á hồi tháng 3 đồng thời xác lập KLQG mới Thanh Phúc có thể nói là đã có một kỳ Olympic thành công,

Như vậy, sau khi Thanh Phúc thi đấu xong, Đoàn TTVN đã khép lại các môn thi đấu tại Olympic London 2012 mà không có được bất cứ huy chương nào. Hầu hết các VĐV tham gia thi đấu đều dừng bước ngay từ vòng 1.

Hai VĐV tiến gần đến những tấm huy chương Olympic nhất nhưng cuối cùng lại bỏ lỡ là Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ) và Hoàng Xuân Vinh (bắn súng).

Chí Lâm


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm